Mirrors – Justin Timberlake

26 Th3

Haizz chờ lâu quá rồi Justin mới ra album mới mà khổ nổi cái album này lại kén người nghe quá, thích có mỗi bài này @@

Mới đầu xem MV thấy hơi chán, chỉ mong 3 phút cuối Justin xuất hiện, nhưng mà hiểu nội dung MV rồi lại thấy rất hay và có ý nghĩa

Nói vậy chứ vẫn mong đoạn có Justin, đẹp quớ mờ *chảy dãi*

Nội dung mv Nguồn

Mirrors được thực hiện như một sự tưởng nhớ đến người ông quá cố của Justin Timberlake. Ông lâm bệnh nặng và qua đời trước khi đám cưới của anh và Jessica Biel diễn ra. Hình ảnh nam ca sĩ cầm chiếc nhẫn như muốn nói: “Tôi sẽ tiếp tục giữ chiếc nhẫn này như minh chứng cho tình yêu của tôi”. 

Với thời lượng dài hơn 8 phút rưỡi, MV được chia làm hai phần chính: phần đầu tập trung vào nội dung bài hát và 2 phút cuối là phân cảnh Justin thể hiện khả năng nhảy điêu luyện trong căn phòng đầy gương. Trong MV Mirrors, phần đầu video là hình ảnh đan xen giữa hiện tại và quá khứ của một đôi tình nhân từ lúc trẻ cho đến già. Diễn biến câu chuyện rất đơn giản nếu đạo diễn không cố tình tập trung vào những chi tiết nhỏ nhặt: cánh cửa mở vào một thế giới khác, tấm hình chụp của cặp tình nhân trẻ kết quả là một cặp tình nhân già, chiếc nhẫn rơi khỏi ngón tay và quyển sách…

Hay ở một vài phân cảnh, nhân vật người phụ nữ lớn tuổi di chuyển trong một căn phòng gương để mở từng cửa, xem từng phòng một. Trong mỗi phòng là một mảnh ký ức hạnh phúc của 2 người từ lúc mới quen, hạnh phúc, mâu thuẫn, hòa giải. Căn phòng cuối cùng là nơi bà đang đứng ở thực tại, giúp người xem thấy hình ảnh chồng bà đứng đó, nhưng thực tế bà không cảm giác được vì ông đã mất.

Chính phân cảnh bà đang cầm cuốn sách năm xưa, bàn tay ông bảo bà hãy đóng lại với ngụ ý khuyên bà đừng vì ông mà dày vò bản thân, hãy tiếp tục sống tốt. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể hiểu điều này ở gần cuối phần một của video, một khung hình có 4 phân cảnh ghép lại với nhau làm sáng tỏ cách sắp xếp xen kẽ của đạo diễn.

Ở phần hai, sau khi chụp chiếc nhẫn bà làm rơi, Justin Timberlake một mình trong phòng gương thể hiện những bước nhảy mềm mại rất điêu luyện. Ngoài ra, những vũ công với động tác tạo hình phức tạp đã thể hiện rất tốt mâu thuẫn xảy ra trong nội tâm của con người.

Mirrors được thực hiện bởi đạo diễn Floria Sigismondi, ông từng thực hiện các video của Katy Perry như E.T. và The one that got away. Điều thú vị là người xem sẽ phát hiện nhiều điểm tương đồng giữa Mirrors và The one that got away. Còn khác biệt là trong The one that got away, nhân vật nữ phải chịu sự cô đơn, dằn vặt vì cái chết của người yêu. Trong Mirrors, nhân vật nữ chấp nhận sự ra đi của người yêu và tiếp tục sống hạnh phúc với tình yêu của nhân vật nam dành cho bà trong quá khứ

2 phản hồi to “Mirrors – Justin Timberlake”

 1. solar_saturn 26/03/2013 lúc 22:45 #

  e đang nghe đây ss nè. Cơ mà đúng là album này khó nghe thiệt. Có bài này là nghe đc
  xem MV chẳng hiểu gì hết trơn. Chỉ biết đôi tình nhân lúc trẻ và già là một (cơ mà còn có cô gái khóc (mà viền mắt đen đen ý) là ntn đây)
  Túm lại là. Bài nào của a cũng dài hết trơn.

  • Panda đào hoa 27/03/2013 lúc 14:27 #

   em xem cái nội dung mv ở trên sẽ hiểu keke
   độ dài của mv này làm ta nhớ đến mv What goes aruond…comes around của JT hihi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: