Cuộc sống mỹ mãn chap 1.1

28 Th4

Edit Nana

Beta Phu dung

Cuối cùng cũng lên sàn, truyện này vui vui, hy vọng mọi người khi đọc sẽ có những phút giây thoải mái , nhẹ nhàng không đau tim.  Ngăn ngắn chỉ có 29 chap.  14 chap đầu sẽ do Nana edit và 15 chap cuối do em hoa hồng edit.  Tặng em hoa hong và Nana mỗi người một đóa hồng thật tươi.

Giờ Em Panda đã đi tung tăng ở Vũng Tàu rồi, hâm mộ quá, chúc em có một thời gian nghỉ ngơi thật vui, ss trông nhà cho,  khi về nhớ có quà là được a ^^

Chương 1:

Tống Uyển Yểu sinh ra trong một gia đình giàu có mỹ mãn, từ hai mươi hai tuổi đến nay vẫn thuận buồm xuôi gió .

Cô luôn luôn cảm thấy mình rất hạnh phúc, tuy rằng điều kiện vật chất tốt tột đỉnh nhưng cô luôn tự giác đối với chuyện ăn, mặc ở và đi lại chưa bao giờ phàn nàn, như trong sách không phải nói  người cảm thấy đủ thường có hạnh phúc nhiều nhất.

Tựa như cô từ nhỏ cũng rất lạc quan cho rằng cô có cha mẹ là người lạc quan nhất thế giới này, còn cô là đứa trẻ được nuôi dưỡng tốt nhất thế giới. Thật ra nói cách khác chính là cha mẹ rất ít phô trương về cuộc sống của mình với cô, mà cô đối cha mẹ cũng không có yêu cầu nhiều. Điều này không phải nói cô không thương cha mẹ mà chỉ là vì ở chung nên quen mà thôi.

Như cô vẫn có thói quen duy trì một chút khoảng cách với thế giới này. Người thật sự có thể đi vào thế giới của cô rất ít, chị cô có thể xem như một người trong số đó.

Chị em nhà họ Tống có tính cách hoàn toàn khác nhau, một người  chân thật mà nhiệt tình, biểu tình trên mặt rất phong phú có thể đi diễn kịch, một người khác khôn khéo mà lạnh lùng, lâu lâu mới thể hiện ra một chút biểu tình trên khuôn mặt hoàn mỹ.

Có đôi khi mẹ cô, Bạch Trà cảm thấy rất kỳ lạ, rõ ràng đều là con gái của bà cùng chồng mình làm sao lại có thể khác nhau nhiều như vậy. Bất quá bà cũng thấy thực may mắn vì hai chị em không phải vì tính cách khác biệt mà trở nên không thân mật mà ngược lại giống góc bù của hai nửa vòng tròn, cảm tình của hai người đối với nhau tốt vô cùng. www.daohoatiencanh.wordpress.com

Thời điểm anh hai cô cùng chị hai kết hôn . Từ khi chị hai gả ra cửa, cha mẹ cô luôn cảm thán thời gian trôi qua thực nhanh giờ chỉ còn là dĩ vãng, theo bản năng chưa bao giờ làm cho người ta quan tâm nhiều đến con gái thứ hai dù cũng là cô gái đã lớn , nhưng khi hồi tưởng lại tại sao cho tới bây giờ không  nghe cô nhắc qua bạn trai gì cả, cũng chưa từng có nam sinh nào gọi điện thoại về nhà tìm cô.

Dịp Tết nguyên đán, em trai cô Tống Tiểu Sơn từ Mỹ về nghỉ Noel dài hạn nên cả nhà cùng bác cả ở sân sau ăn cơm. Trong lúc trò chuyện  không biết tại sao lại nói đến chuyện nam sinh theo đuổi chị gái cô, khi mọi người đang trêu ghẹo chị cô thì ba cô đột nhiên hỏi: “Con gái thứ, có nam sinh nào theo đuổi con không?”

Lúc ấy, cô đang ăn thịt bò ngũ vị hương, đột nhiên sửng sốt khiến cho răng đang cắn thịt bò trượt xuống cắn nhằm vào lưỡi cô làm cho cô đau đến nhíu mày, che miệng xoa xoa môi, chợt nghe thấy Tống Tiểu Sơn nói: “Ba, ba đừng nhắc đến vết sẹo của chị hai nha.”

Vừa dứt lời, ánh mắt của cả nhà đều tập trung trên mặt cô, dù cho cô đang than thở cũng không thể không nhếch miệng cười cười: “Mọi người trăm ngàn lần đừng nghe Tiểu Sơn nói lung tung.”

Tống Bắc Lương ngạc nhiên nhìn cô: “Con gái, sẽ không thực là  không có nam sinh theo đuổi con chứ?”

Mọi người đều chờ đáp án của cô, chị gái cô bỗng nhiên hướng cô nháy mắt mấy cái: “Cho dù người khác muốn theo đuổi em gái cũng phải có lá gan lớn mới được. Nhớ ngày đó em gái cự tuyệt người đầu tiên đưa thư tình thì xem ra nếu có nam sinh muốn theo đuổi em gái cũng cần phải tự mình suy nghĩ kỹ trước.”

Đinh Tiểu Hải cùng Tống Tiểu Sơn đồng thời nhớ tới chuyện này, mọi người đều cười xòa, chỉ có cô là ngượng ngùng bụm mặt.

“Bác cả, ba mẹ, có lẽ mọi người không biết chuyện này ? Mọi người nghe xong tuyệt đối có thể sẽ hộc máu thay nam sinh kia, loại sự tình này ngoài em gái thiên tài này thì người khác thực sự sẽ làm không được.”

Thật ra sự tình không quá phức tạp, vào thời điểm cô lần đầu mới vừa  học, ở trường trung học có một nam sinh viết cho cô một bức thư tình, qua vài ngày sau khi làm xong bài, cô một mình chờ người ta trên đường về lớp học rồi đem thư trả lại cho nam sinh đó. Nam sinh trở lại phòng học nghĩ rằng cô gái đã tiếp nhận anh ta rồi nên cao hứng mở thư ra chuẩn bị khoe, chợt hơi mắt trợn tròn vì trong thư có rất nhiều nơi bị bút đỏ sửa lỗi , cuối cùng còn có lời bình: viết hoàn hảo, cảm tình đầy đủ, nhưng đặc biệt có chỗ cách dùng từ đặt câu cần châm chước, lần sau viết cho người khác phải chú ý. *Chiêu này độc quá  ^^*

“Chị muốn làm nam sinh kia sao ” Tống Nhược Yểu trừng mắt to với dáng vẻ thật đáng sợ, “Chị khẳng định lúc ấy có thể bị tức chết. Nghe nói nam sinh kia có tiếng hiếu chiến không an phận, thời điểm chị ở ký túc xá trong trường học đều nghe nói qua hắn đánh nhau khiến người khác nhập viện. Không nghĩ tới, chậc chậc, em gái chị so với người ta còn độc hơn, quả thực là giết người không thấy máu.”

Trên bàn,  ba trưởng bối nhìn xem nhau, sắc mặt đều thực phức tạp, cuối cùng vẫn là bác cả của cô, Tống Nam Thân thật cẩn thận hỏi: “Sau đó nam sinh kia đâu? Có tìm em gái con gây phiền toái không?”

Cô lắc đầu: “Không có, con không gặp lại hắn nữa.” www.daohoatiencanh.wordpress.com

Tuy rằng việc này nói tiếp, nhưng khi nghe nói mọi người sẽ cảm thấy cô thật sự độc, rất máu lạnh, nhưng cô tự mình có cách giải thích, cô từng ở trước mặt chị gái chậm rãi nói: “Chẳng lẽ em đem thư của hắn ném vào thùng rác mới chính là tôn trọng hắn ? Hoặc đem thư trân quý của hắn giơ lên  nhưng đồng thời lại cự tuyệt cảm tình của hắn, như vậy mới phù hợp ý tưởng mọi người ? Thực ra hiện hành động của em có cái gì không đúng, em còn thật sự xem xong thư của hắn, tuy rằng không chấp nhận cảm tình của hắn nhưng em nhìn theo góc độ của một nữ sinh cho hắn những lời khuyên về cách viết thư tình rất chuyên nghiệp, đây là  kinh nghiệm quý giá về sau của hắn để theo đuổi nữ sinh khác, em cảm thấy hắn phải nên cảm tạ em.”

Chị cô nghe xong không thể tưởng tượng được cách nói này, ở bên cạnh nhìn cô chăm chăm, thì thào nói: “Em gái ơi, đầu óc của em lớn cỡ nào vậy.”

Nhìn lại vẻ mặt thản nhiên đang che miệng của Tống Uyển Yểu, Tống Bắc Lương cùng Bạch Trà bỗng nhiên cảm thấy cách giáo dục của họ đối với con gái thứ dường như không thành công giống như tưởng tượng của họ vậy.

Từ lúc bắt đầu năm đại học thứ ba, Tống Uyển Yểu đối với sự  chú ý xưa nay chưa từng có của các trưởng bối cảm thấy thực buồn rầu, dù là bác cả cô hay ba mẹ cô khi  tham gia yến hội và tiệc rượu linh tinh  đều phải mang theo cô. Đến khách sạn còn không cho cô ăn cơm xong, giống như tẩy não giới thiệu vô số con trai vừa độ tuổi, không phải thế gia công tử thì chính là thanh niên tài tuấn, không những phong độ mà còn có khí chất xuất chúng.

Chờ về nhà, cô còn phải lấy cớ từ chối điện thoại mời của những người con trai đó, cá biệt còn có những người rất chấp nhất đến nhà thăm viếng, mỗi khi như vậy cha mẹ cô càng nhiệt tình hơn cả cô nữa.

Nhưng may mắn là những người con trai này đều có kiêu ngạo, cũng không đủ nóng để có thể hòa tan người giống như tảng băng như cô, dường như mỗi lần đều bị dừng lại sau vài lần hẹn gặp, sau đó sẽ chậm rãi biến mất trong cuộc sống của cô.

Nhưng trường kỳ bị vây bởi những người tinh anh oanh tạc hàng ngày khiến cô thực mỏi mệt, cho dù  cô tự cho có một trái tim rắn giống như viên đậu phụ bằng đồng nhưng vì thời gian này kéo dài quá nên trong lòng cũng bị tạc ảnh hưởng .www.daohoatiencanh.wordpress.com

Vì hoàn toàn muốn thoát khỏi những ngày như vậy, tại thời điểm Tống Uyển Yểu vào đại hoc năm thứ tư thừa dịp cha mẹ đi Italy hưởng tuần trăng mật kỷ niệm  N lần, cô lén lút ghi danh vào hãng tiếp viên hàng không H.  Sau vài lần phỏng vấn thi viết, cô cũng thuận lợi được tuyển chọn.

Cha mẹ cô cực lực phản đối, chị hai và anh hai  cô cũng không đồng ý, chị hai cô thậm chí tìm cho cô một lý do thực đáng ghét: “Tiếp viên hàng không phải luôn duy trì nụ cười vừa phải hòa nhã thân thiện, em gái,  em chắc chắn sẽ làm không được.”

Người nhà cô cũng từng nghĩ tới giấu hồ sơ của cô, nhưng cuối cùng rốt cuộc không lay chuyển được cô, vì thế cô bắt đầu cuộc sống ở trên trời bay tới bay lui .

Lúc gặp được Hàn Vệ Vũ thì cô vừa tròn sinh nhật hai mươi hai tuổi không bao lâu, cũng vừa bị điều đến khoang hạng nhất. Cô vẫn sợ bị điều đến khoang hạng nhất, khi mới đến công ty huấn luyện của trung tâm hàng không, cô từng nghe những người khác nói khoang hạng nhất tốt, cơ hội nhiều, cô không có phản ứng gì. Khi lên trời bay vài lần mới biết được là sẽ có nhiều cơ hội gặp người giàu có.

Có thể gặp được người giàu hay không  đối với Tống Uyển Yểu mà nói không có gì khác biệt, nhưng thường xuyên bất ngờ gặp gỡ  người giàu có sẽ không tốt lắm vì bọn họ thường thường với dáng điệu thân thiện tặng cô danh thiếp không nói, còn nhất định phải có được số điện thoại của cô, tức nhất là lúc xuống máy bay còn dùng một loại tư thái khiêu khích nửa che nửa đậy mời cô đi uống một chén, cô khéo léo cự tuyệt, kết quả ngày hôm sau cấp trên liền cho biết cô bị khiển trách .www.daohoatiencanh.wordpress.com

Đến cuối cùng cô rất sợ nên mãnh liệt yêu cầu được điều đến khoang phổ thông, tuy rằng vẫn tránh không được ngẫu nhiên bị quấy rầy, nhưng tốt xấu gì đối tượng phục vụ cũng được đổi thành chẳng phải người giàu có hay  nam nữ già trẻ nhưng chắc chắn số lần bị trách cứ giảm đi rất nhiều.

Vừa nghe nói vừa sắp bị điều đến khoang hạng nhất cô thực không muốn, nhưng không thể không phục tùng, không nghĩ tới ngày đầu tiên liền như vậy không hay ho gì gặp được Hàn Vệ Vũ.

4 bình luận tới “Cuộc sống mỹ mãn chap 1.1”

 1. hoa hồng nhung 28/04/2012 lúc 19:49 #

  lục đục mãi từ trưa giờ mới đăng nhập được:))keke
  ss ơi, tr này sao lúc lại thấy dễ edut, lúc lại khó…em điên cả đầu rồi:))có mấy từ tiếng trung mà ko biết ghép thế nào cho nên câu:((

 2. hoa hồng nhung 28/04/2012 lúc 19:52 #

  ủa, chết, cái Ava bị gì vậy ta

 3. banhmikhet 26/07/2012 lúc 11:27 #

  thanks nàng nhé

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: