Phù dung vương phi 133.4 (hoàn)

27 Th9

Đầu ngón tay ngưng hương. Chương 133: Đại kết cục – Phần 4

Phiên ngoại Phù dung vương phi được viết bởi bé Heonhuunin, bé rất yêu thích PDVP và vì kết thúc hơi nhanh nên bé đã viết tiếp PN về thời gian hạnh phúc của hai người , cảm ơn bé thật nhiều ( Phù dung chỉ viết có đoạn hot thôi , mà ngại quá không biết viết hot).

 Phiên ngoại: Giai Thoại Một  Tình Yêu

Thái bình thịnh trị – quãng thời gian này phải nói thật tươi đẹp, thật hạnh phúc, hạnh phúc đến nỗi khiến hai người đang yêu nhau kia mong nó kéo dài sánh bằng trời đất, đến vĩnh hằng, đến khi núi không còn ngọn, đến khi trời đất nhập lại làm một thì họ cũng không cam lòng chia ly. Ba tháng nay, thời gian ở Lạnh Thành, khi những đóa hoa bằng lăng cuối mùa thưa thớt nhưng đậm sắc hương hơn, Lục Phù và Sở Cảnh Mộc đêm ngày gắn bó có nhau, dường như họ là một đôi bích nhân lãng mạn nhất từ giai thoại trong truyền thuyết bước ra, cùng nhau ngồi ngắm mưa phùn rơi trong đình viện, cùng du sông ngoạn thủy, cùng đánh cờ trong đình nghỉ mát. Đây là giấc mộng cả hai đã ao ước từ lâu, giấc mộng mà năm năm về trước Lục Phù tưởng rằng nó chỉ là ảo ảnh, là hư vô, giấc mộng mà nàng cứ tưởng là sương khói nay hóa thành kỉ niệm. Nếu chỉ là mộng thì hãy cứ mơ, nàng cũng không muốn tỉnh lại, càng không muốn tỉnh.

Mỗi buổi sáng nàng thật tức cười khi Sở Cảnh Mộc còn dậy sớm hơn nàng, Lục Phù có cảm giác hắn giống như nàng dâu phải dậy sớm để làm điểm tâm cho mẹ chồng. Hây! Không biết hắn trốn trong góc nào mà làm ngon như vậy, nàng càng ăn càng không biết bao giờ mới cảm thấy chán và càng không dám nghĩ tới nếu để hai đứa nhỏ thấy sẽ là tình cảnh gì nữa? Đôi lúc nàng lại cho rằng việc làm này của hắn thật xấu xa, vì hắn chỉ làm một ít để nàng càng ăn càng ghiền, rồi hôm sau làm tiếp, là hắn cố ý làm nàng bị hấp dẫn đây mà, giống như cho nàng uống mê dược để chìm đắm trong đó không thể dứt ra được, để cả kiếp này không bỏ hắn mà rời đi lần thứ hai.

Chiều hôm đó, hoa mai đang độ nở hoa rực rỡ, ráng chiều đỏ rực xuyên qua những cánh hoa mềm mại mỏng manh, óng ánh nghiêng nghiêng chiếu xuống bậc đá xanh trong sơn trang. Lục Phù chạy quanh trong khu vườn, những cánh hoa màu hồng nhạt rơi rụng phất qua người nàng, lất phất mờ ảo giống như tiên nữ. Sở Cảnh Mộc ở đằng sau chạy đuổi theo nàng. Hắn lo lắng sợ Phù Nhi của hắn chạy nhanh quá vấp ngã nên càng đuổi nhanh hơn, nhưng càng đuổi nàng lại như con thỏ hết lách qua bên này lại vòng qua bên khác. Cuối cùng Sở Cảnh Mộc xuất hiện đột ngột trước mặt Lục Phù đưa tay ôm trọn nàng vào lòng. Dưới ánh hoàng hôn thơ mộng, bóng hai người nghiêng nghiêng trên thềm đá xanh mát lạnh.

“Ha ha! Đã bắt được ngươi.”

Lục Phù lại nũng nịu chu môi với hắn “Ngươi lại dùng khinh công, ăn gian, không tính.”

Ráng chiều đỏ rực dịu dàng bao quanh hai người như khảm nạm khiến người ta có cảm giác họ ở bên nhau, đã yêu từ lâu lắm rồi. Tháng năm hiếm khi trầm lắng, Tuyết Nguyệt quay về vừa lúc nhìn thấy hai người trong cảnh sắc đó dừng bước lại, không muốn quấy rầy hai người họ, đang định bỏ đi thì Lục Phù chợt dời mắt gọi Tuyết Nguyệt lại gần hỏi: “ Tại sao ngươi lại về đây? Tại sao không ở bên cạnh hầu hạ tỷ tỷ của ta? Có phải có chuyện gì xảy ra với tỷ tỷ?”

Từ xưa đến nay với trí tuệ của mình, Lục Phù chưa bao giờ đoán sai, lại là Phượng Quân Úy. Sáng hôm sau có một đoàn xe ngựa chạy trên con đường lớn Phượng Thiên, nàng đã trở về, thật sự đã trở về nơi đây, nơi tranh đấu giữa các thế lực. Chốn xưa vẫn như cũ, gió thổi từng cơn có vẻ lạnh hơn ở Lạnh Thành. Trong xe ngựa, Lục Phù tựa vào gối mềm, Sở Cảnh Mộc biết nàng không chịu lạnh được nên mua rất nhiều quần áo, chăn bông ấm đặt vào trong xe, nhưng thói quen nhiều năm Lục Phù vẫn cảm giác khí lạnh như cắt da cắt thịt ở bên tai, Sở Cảnh Mộc dùng hai tay xoa xoa má của nàng cười ấm áp để giúp nàng xua tan sự buốt giá của thời tiết và hắn đương nhiên biết ở trong lòng nàng, trong sâu thẳm tâm hồn nàng cũng đang rất lạnh.

“Phù Nhi có hối hận đã trở về không?”

Nàng cười tươi với Sở Cảnh Mộc, ngả vào trong vòng tay ấm áp, ôm hắn thật chặt nói nhẹ một câu thật nhỏ bên tai của hắn:

 Chỉ cần nơi nào có ngươi cho dù nó có là biển gai, hố sâu hiểm trở hay là chốn lầu son có đi không có về, ta vẫn cam tâm tình nguyện nhảy vào, ở đây thật ấm cúng, lòng ta cũng tràn ngập hơi ấm, Phương Đông, chúng ta trở về nhà thôi…!”

Sở Cảnh Mộc nhìn thẳng vào đôi mắt của Lục Phù bằng ánh mắt sâu như biển, như muốn thăm dò nàng đang nghĩ gì, muốn dùng vòng tay ấm áp này che chở thân hình nhỏ bé trong lồng ngực mình.

“ Khiến nàng phải cùng ta tranh đấu cả đời, thật tình ta có chút không nỡ.”

Lục Phù không chớp mắt, đặt hai tay của mình vào hai tay hắn như thề hẹn: “Sống chết cùng nhau bước, ngươi và ta cùng viết nên khúc tình ca, cầm tay nhau bước tiếp đến khi hết kiếp trọn đời mới thôi” Nàng nhìn hắn bằng đôi mắt thâm tình, có yên tâm lẫn tin tưởng.

Vương phủ – năm năm không gặp, phù dung ở đây đang nở rộ, có đủ mùi tư vị, đã không còn lạnh lẽo hoang sơ, cô độc mà đổi lại là sự thiết tha thật nồng ấm của hoa mai tỏa hương, của phù dung thanh khiết, của hồ nước mát mẻ trong vắt màu xanh biếc. Từ lúc bước chân trở về nàng tự hứa sẽ không lặp lại bi kịch, phải toàn tâm bảo vệ tất cả người thân, người mình yêu nhất.

Sáng sớm hôm sau, tin tức Sở Vương trở về loan truyền rộng khắp cả điện Kim Loan, Hoàng Đế mở yến tiệc tiếp đón. Phượng Quân Úy ngồi trên ngai vàng thấy Sở Cảnh Mộc vừa bước vào đã chạy lại tiếp đón làm cả bá quan văn võ sửng sốt cả người, có người còn khúm núm sợ sệt, ai cũng thấy rõ Hoàng Thượng rất nhiệt tình, Sở Vương được trọng dụng nghe nói đã lâu.

“Biểu ca, ta tưởng sẽ không gặp lại ngươi nữa.”

Sở Cảnh Mộc tỏ vẻ vui mừng, lời nói có chút trách cứ: “ Nếu không phải đến chúc mừng đại hôn của ngươi ta cũng không trở về làm gì.” Nghe đến đây mặt của Phượng Quân Úy có chút biến sắc, hơi khó chịu, khẽ nhăn mày quay lại phía sau. Sở Cảnh Mộc cũng nhìn theo tầm mắt của hắn, thấy ngồi kế bên ngai vàng của hắn là một nữ tử xinh đẹp, trang nhã, một vẻ đẹp sắc sảo kì lạ, lại mặc đồ của dị tộc, nếu hắn đoán không lầm thì đây chính là công chúa Tây Vực muốn gả cho Phượng Quân Úy để kết tình bang giao với Phượng Thiên…

Tại Di Trữ Cung, mùi đàn hương tỏa ra lãng đãng trong không khí, trên bàn đặt hai chén trà thơm, Lục Phù lay mạnh cánh tay của Du Nhã hỏi: “Tỷ tỷ có phải là thật không? Hắn lại muốn nạp thêm phi tần à, lần trước chẳng phải đã giải tán hậu cung rồi sao?” Du Nhã nhìn Lục Phù trầm ngân một lát cầm chén trà lên uống một hớp sau đó lại quay sang nhìn nàng, khóe mắt hơi cay khi muội muội vì nàng đã trở về, cũng vì chuyện không vui này “Phù Nhi, đây là chuyện tốt để gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước, muội có biết không? Phượng Thiên đã xảy ra nội loạn nhiều lần, hai lần cung biến, nếu bây giờ Tây Vực tiến đánh chúng ta làm sao đỡ nổi?”

“Vậy chúng ta hãy tìm một phương án khác có được không? Nếu tuyển tần phi là một tiểu thư nhà khuê các thì tỷ còn có thể đối phó nhưng nữ tử này là ai? Là một công chúa, từ nhỏ sống trong cung chắc hẳn nàng ta không phải đơn giản, tỷ tỷ đâu không phải chuyện đùa, không được đồng ý.”

 Du Nhã âu yếm sờ hai má tiểu muội muội đáng yêu, cưng chìu nựng một cái: “Đừng lo lắng.”

Huyết mạch liền tâm, hai người họ từ nhỏ đã yêu thương nhau, tỷ tỷ luôn âm thầm che chở cho nàng, sự việc năm đó của phụ thân, nếu không phải tỷ tỷ đứng ra bảo vệ cho nàng nói không chừng nàng đã chết dưới kiếm của Sở Vương và Vân Vương, đã là hồn ma vất vưởng chứ đâu có được cuộc sống êm đềm với Sở Cạnh Mộc. Vì thế vì tỷ tỷ, nàng tình nguyện trở lại nơi mà nàng từng xem là địa ngục, là hầm băng đau khổ, là chốn vàng son bão táp, phong ba tranh vị, nàng muốn cùng tỷ tỷ đấu tranh, muốn bảo vệ cho tỷ ấy. Huống hồ gì lần này khi mới bước chân vào cung nàng đã nghe người ta xì xào bàn tán là vị công chúa mới đến đây rất được Hoàng thượng yêu mến. Lục Phù ngước mắt lên, dùng ánh mắt kiên định như muốn nhìn thấu tâm tư, nhìn thẳng vào khuôn mặt nhợt nhạt của Du Nhã, có lẽ nhiều đêm tỷ tỷ đã không ngủ, không nói gì chậm rãi thưởng thức chén trà trong tay, âm thầm suy tính. Nàng có một dự cảm không lành về những ngày sắp tới. Nhưng nàng quyết không để nó xảy ra.

Trò chuyện, ở lại dùng cơm, hai người cười nói vui vẻ, chơi cờ với nhau còn nhắc lại chuyện thời thơ ấu, quanh đi ngoảnh lại Lục Phù thấy sắc trời bên ngoài đã tối, trong hoàng cung thật khác so với bên ngoài, Lục Phù đi đến bên cửa sổ lẳng lặng nhìn ra xa, bầu trời mà nàng nhìn thấy ở Lạnh Thành cũng là màu đen nhưng sao thật khác, bầu trời ở đây như cái chảo lớn mang đầy vẻ bí ẩn ôm trọn những ngôi sao bé nhỏ li ti, trong các ngôi sao ấy ngôi sao nào là tỷ tỷ? Lục Phù vẫn đứng yên nhìn ngắm chúng như đang suy tưởng như đang nghĩ ngợi mông lung rồi chợt nói: “Trời tối rồi, Sở Cảnh Mộc đang dùng yến tiệc bên ngoài chắc đang đợi, thôi muội về đây, tỷ tỷ hãy tự bảo trọng.”

 Du Nhã tiến về phía Lục Phù, ôm nàng như cách xa tận biển xanh lâu lắm mới được gặp lại, nàng thật muốn có thể ngủ cùng muội muội đêm nay nhưng xem ra nàng nhớ phu quân rồi, Du Nhã cười khẽ với Lục Phù tiễn nàng ra tận cửa.

Thong thả bước đi, hoàng cung rộng lớn, nỗi phiền muộn mông lung lại dẫn dắt nàng bước đến hoa viên ngày xưa, thật là nhìn ảnh nhớ người, cảnh thì còn nhưng người ấy hiện giờ đang ở đâu? Từ sau khi Sở Cảnh Mộc quay về Lạnh Thành nàng chưa từng nhắc đến hắn, cũng muốn quên đi nhưng ở đời là vậy kí ức đó đã trở thành một hồi ức trong cuộc đời nàng, vĩnh viễn không thể xóa nhòa, nó lẳng lặng lắng đọng như bọt nước, khi thì nổi bồng bềnh trên mặt nước khi thì tan vỡ. Trong ánh sáng mờ nhạt của cung đình rọi xuống, nàng nhàn nhã đi tới, khoé môi mang theo ý cười như có như không

Tại lúc ấy, cũng vào một khoảng khắc khi ý nghĩ của hai con người cùng tương ngộ, ở một nơi tối tăm không bao giờ có ánh sáng mặt trời chiếu vào—một nơi sâu thẳm tận cùng phía cuối của hoàng cung, dường như từ lâu đã chìm vào quên lãng, một khuôn mặt có nhìn vẻ mờ mịt, hai tay bị trói bởi xiềng xích lạnh lẽo, sắc mặt lạnh lùng, có gian ác muốn chém giết nhưng lại có sự phẫn nộ cùng bi thương, nhớ nhung, hắn nở nụ cười quỷ dị lặng lẽ rơi một giọt nước mắt như đang hồi tưởng lại quá khứ năm nào như khát khao và cũng như hối tiếc thời gian không bao giờ quay lại lần nữa. Âm thầm gọi hai chữ “Phù Nhi”. Hắn đưa tay bị xiềng xích lên run run cầm lấy bức họa nữ tử tuyệt sắc đã khắc sâu vào tâm trí của hắn, ôm chặt vào ngực nơi trái tim. Dù nàng không ở bên cạnh nhưng ôm bức họa hắn có cảm giác giống như ôm chặt nàng vào lòng, đã cảm thấy thật thỏa mãn. Hắn thầm cảm ơn Phượng Quân Úy đã ném lại bức họa sau khi rời khỏi trong lần gặp mặt cuối cùng. Tình yêu của hắn là độc chiếm, là giành lấy, cho dù bị lâm vào tình cảnh như ngày hôm nay nhưng hắn chưa từng hối hận, vì hắn vẫn luôn cho rằng tình yêu phải tự mình tranh thủ, hắn đã làm tất cả theo tiếng gọi của trái tim mình, dù kết quả không như mong muốn nhưng hắn đã yêu hết mình không oán không hối. Tình yêu của hắn đối với Phù nhi sẽ đồng hành với hắn đi hết quãng đời còn lại, và hắn cảm thấy hạnh phúc vì mình cũng có một chỗ nào đó trong trái tim nàng.

Thật kì lạ, hai trái tim đang cùng đập, đang cùng nghĩ về nhau nhưng đối với Tấn Vương lại là một nỗi tiếc nuối. Thời gian không ngừng trôi, xoay vòng lại những tháng ngày xưa, những thay đổi ghi lòng tạc dạ không phải quá xa vời. Có một thứ chân ái gọi là buông tay. Nhưng một khi đã buông tay rồi, vậy làm sao có thể sánh cùng trời đất?

Chỉ là tình yêu đơn phương thôi sao!

Rõ ràng năm đó Lục Phù dao động nhưng nếu phải rời xa Sở Cảnh Mộc thì đó mới là nỗi đau xót tận cùng, sự nuối tiếc mà kiếp này nàng đỡ bỏ lỡ, đã bỏ lỡ định mệnh hạnh phúc nhất ông trời ban tặng. Vì thế hắn không cam lòng, tuyệt đối không cam lòng, đối với nàng bây giờ là tự do còn hắn là ràng buộc.

Mang phiền não trong lòng, Sở Cảnh Mộc đang buồn bực, hậm hực, vừa đi vừa lo lắng nghĩ, hắn bước mỗi bước là những bước dài hơn, nhanh hơn. Bóng dáng yêu kiều kia dưới ánh trăng cứ như ngày nào đập vào mắt hắn, tỏa hương lạ lùng làm cho muôn hoa thất sắc, trăng cũng phải giấu mình vào mây

“Đi đâu vậy? Có biết ta đang tìm ngươi không?” Vừa muốn nổi nhận, nàng lại nở nụ cười ngọt ngào làm lòng hắn cũng dịu lại. Hắn ngồi xuống cùng nàng, kéo thê tử hắn thương yêu nhất vào trong lòng ngực chở che.

Lục Phù chớp chớp mi, ngước đầu lên nhìn hắn giả bộ nói: “Ta đang chờ ngươi đến đón mà, ta biết là ngươi sẽ nóng lòng đi tìm, không chừng còn lật tung cả hoàng cung lên nữa,” rồi cười vui vẻ. Mặt của Sở Cảnh Mộc đen lại “Ngươi thích giỡn lắm à, vậy được ta đùa với ngươi.” Ha ha! Hắn chọc lét Lục Phù đang ngoan ngoãn nằm trong ngực mình làm nàng chịu không được đứng bật dậy lại vô tình cụng trúng đầu hắn

“Đáng đời, là ngươi ăn đậu hủ của ta trước nên bị quả báo đó.”

Thật không có thiên lí mà, trước nay hắn chinh chiến trên sa trường can đảm không sợ chết nhưng lại bị một nữ nhân trêu chọc. “Ta có cách báo thù ngươi rồi.” Nàng rơi vào một vòng tay ôm ấm áp, nhẹ nhàng khoan khoái ôm ấp, ập tới chính là đôi môi bá đạo hôn trên hai cánh môi hoa hồng của nàng, Sở Cảnh Mộc hôn xuống thật sâu, cuồng nhiệt mở hàm của nàng ra, đảo qua phiến lưỡi ướt át ấm áp thật lâu, đùa đùa giỡn giỡn, quấn quýt hút lấy vị ngọt, rất bá đạo làm cho nàng không thể cự tuyệt, cho đến khi nàng thở dồn dập như không kìm được nữa, hắn mới buông tha đôi môi đỏ mọng, như vẫn còn luyến tiếc…

Không khí lạnh như băng trong phút chốc chợt ấm…trong chòi nghỉ mát tỏa ra đầy men rượu say, cùng hương thơm hoa cỏ man mác, nhè nhẹ từng đợt từng đợt vây quanh chóp mũi, hai đôi mắt vẫn chăm chú nhìn nhau.

Sở Cảnh Mộc cảm thấy hạnh phúc như những đợt sóng dâng trào trong tim, ghé sát vào tai nàng thì thầm, “Hay là chúng ta cùng nhau tới biệt viện ôn lại những tháng ngày hạnh phúc êm đềm, ta muốn thật nhiều khoảng thời gian khi hai chúng ta cùng nắm tay nhau đi ngắm cảnh mặt trời lặn, hay ngâm mình dưới suối nước nóng.” Nghe thấy những lời âu yếm này khiến hai má Lục Phù ửng hồng, nhẹ gật đầu. Sáng sớm hôm sau họ khởi hành đi đến biệt viện, gặp lại những người quen thuộc, nhìn thấy lại những cảnh vật quen thuộc.

Phía sau Biệt Viện.

Lục Phù đứng tựa vào Sở Cảnh Mộc, má tựa môi kề ngắm nhìn ánh hoàng hôn bao phủ cả một vùng, trong bầu không khí lãng mạn này, họ có thể nghe rõ nhịp tim đập và hơi thở của nhau, hai trái tim như hòa làm một, cùng nhắm mắt lại để tận hưởng hương vị của hạnh phúc đang thấm vào từng thớ thịt. Sở Cảnh Mộc cầm lấy tay dắt nàng đi chầm chậm về hướng suối nước nóng phía sau núi. Từ xa đã nhìn thấy những làn khói trắng bốc lên khiến cho cảnh vật thật mông lung mờ ảo, nàng ngẩng đầu lên nhìn ánh mắt của Sở Cảnh Mộc sóng mắt lưu chuyển như nước trong dòng suối mát đang nhìn đôi môi hồng mê người đang khẽ liếm của nàng. Lục Phù không biết động tác này rất quyến rũ mời gọi thế nào khiến Sở Cảnh Mộc không thể khống chế dục vọng được nữa, hơi thở nóng bỏng và ánh mắt như nham thạch làm tan chảy trái tim nàng, hắn cúi xuống đôi môi nhanh như chớp hôn lên môi nàng, không ngừng cắn mút, hút vào mật ngọt trong miệng kích thích lưỡi nàng cùng hắn dây dưa. Nụ hôn của hắn lúc thì dịu dàng lúc thì mãnh liệt triền miên không dứt. Nụ hôn sâu khiến thân thể của Lục Phù trở nên mềm nhũn, đưa tay ôm chặt lấy cổ hắn, nhưng rồi chân run rẩy ngã vào ngực hắn. âm thanh của Lục Phù dần dần biến thành tiếng rên rỉ, ưm ưm trong cổ họng, đôi mắt như có màn sương mù bao phủ mông lung mà mê ly. Hắn vươn đầu lưỡi linh hoạt khẽ liếm vành tai non mềm của nàng đổi lấy một tiếng rên rỉ thoát ra từ môi Lục Phù. Khuôn mặt ửng hồng, đôi môi đỏ mộng kiều diễm, đôi mắt long lanh ướt át, tất cả như là liều mị dược khiến Sở Cảnh Mộc không thể khống chế dục vọng của mình, đôi mắt lóe lên như hai đóm lửa nóng rực, đưa tay nhẹ cởi từng mảnh quần áo trên người nàng xuống nhìn thân thể trắng nõn như ngọc, trân trọng như một món bảo vật. Sở Cảnh Mộc đưa tay kéo thân thể của Lục Phù về phía mình khiến cho hai thân thể trong nước dán sát vào nhau, trong làn khói trắng mông lung, đôi mắt của nàng càng trở nên long lanh ước át, nàng cảm giác được khuôn ngực và cơ ngực rắn chắc của hắn khiến thân thể của nàng ở trong nước không ngừng nóng lên không nhịn được run rẩy, đột nhiên Sở Cảnh Mộc ôm chặt nàng vào trong lòng, thật chặt làm cho nàng có cảm giác không thở nổi, nàng muốn nhích ra một chút nhưng đã nghe hơi thở nóng rực của Sở Cảnh Mộc phả vào tai và lời thì thầm “Phù nhi, ta yêu nàng” Hai tay của Sở Cảnh Mộc chạy không ngừng trên người nàng, đôi môi ấm áp hôn từ xương quai xanh thon thả kéo một đường xuống ngực, tay cũng không ngừng xoa nắn hai gò ngực mềm mại no đầy của nàng, khiến cho tiếng rên rỉ càng lúc càng lớn, Sở Cảnh Mộc ôm lấy hông Lục Phù, từ từ tiến vào thân thể của nàng.

Tiếng thở dốc của nam nhân và tiếng rên rỉ của nữ nhân hòa vào nhau, khoái cảm như từng đợt sóng thủy triều tràn tới, một lần lại một lần đưa nàng đến nơi ngọt ngào của thiên đàng. Dù ở bên nhau một thời gian dài nhưng Sở Cảnh Mộc thấy vẫn như mới mẻ như ngày mới yêu, muốn một lần lại một lần yêu nàng không bao giờ cảm thấy đủ, mong được chìm đắm trong thân thể nàng…như muốn thân thể nàng tan chảy trong thân thể mình hòa làm một, không biết tại sao mình lại mê đắm nàng đến như vậy. Lục Phù nằm trong yên lòng Sở Cảnh Mộc cảm nhận dư âm của khoái cảm. Ánh trăng như xấu hổ cũng ẩn mình vào mây

Trãi qua một tháng thời gian đầy ấp tiếng cười và những khoảnh khắc ngọt ngào ở Biệt viện, họ cùng nhau trở về Sở vương phủ. Sau khi trở về Phù nhi phát hiện mình đã mang thai, Sở Cảnh Mộc sung sướng cười không ngừng miệng. Lần đầu tiên làm cha hắn không được đón con chào đời, nghe con khóc những tiếng đầu tiên nên lần này tự hứa mình sẽ làm những đều đó thật tốt, cùng người thê tử yêu dấu vượt cạn không để nàng phải chịu đau một mình.

 Có đôi lúc Lục Phù ngồi một mình lại cảm ơn trời, cảm ơn đất, cảm ơn vận mệnh đã cho hắn và nàng được tương phùng. Từ khi có hắn rồi trong sinh mệnh của nàng đều là kì tích, bao nhiêu niềm vui, bao nhiêu nụ cười đều thêu dệt thành hồi ức tuyệt vời. Cảm ơn gió, cảm ơn mây, cảm ơn ánh mặt trời đã soi rọi khắp trần gian! Từ lúc có hắn bước vào cuộc đời nàng thì thế giới này quả thật trở nên đẹp vô cùng tận, cùng nhau đối mặt với sinh ly tử biệt tạo nên những sợi dây tình ái đam mê mà oan nghiệt, đẩy đưa số phận của nàng và hắn đến đỉnh cao của hoan lạc, tận cùng của đau thương lẫn ngọt ngào của hạnh phúc. Sông có thể cạn, đá có thể mòn, trời có thể sập, đất có thể lìa, nàng vẫn muốn cùng hắn tay trong tay đi đến chân trời góc bể tình yêu, kề sát bên nhau cùng ngắm những khoảng khắc giao thoa giữa trời và đất, ngắm hoàng hôn, mây gió và trăng sao.

“Vương gia, ta muốn đến thăm một nơi.”

Ánh mặt trời ngày hè lung linh rọi xuống qua những kẽ lá xum xuê.

Lục Phù ngồi trên chiếc ghế dài dưới bóng cây trong Lưu phủ – đây là mái nhà thuở ấu thơ của nàng bên cạnh ca ca, bên tỷ tỷ thật hạnh phúc, thật ấm cúng.

Đây là mảnh sân vườn ngày còn bé nàng và tỷ tỷ thường đi ngắm hàn mai. Hai bên đường đi vào ngõ vẫn là những cây thuỷ sam tươi tốt thẳng tắp vươn cao lên tận những tầng mây, bầu trời trong xanh thăm thẳm, không khí thoang thoảng hương thơm dịu mát của hàng cây.

 Nàng nhìn những đóa bồ công anh đỏ bay trong không gian, nhẹ nhàng bay vút lên trời cao, ánh mặt trời chiếu rọi trên những đóa hoa phản chiếu những sắc màu rực rỡ.

Có lẽ những đóa hoa càng đẹp thì càng mỏng manh. Có lẽ một thời nàng cũng từng được như chúng nó. Lục Phù ngẩn ngơ ngắm nhìn những đóa hoa nhỏ bay dập dờn trong không trung.

Đột nhiên…

Em bé trong bụng đạp một cái!

Nàng mỉm cười cúi đầu dịu dàng xoa cái bụng tròn tròn của mình, một tháng nữa thôi, con sẽ chào đời. Trước sự vuốt ve dịu dàng mềm mại của mẹ, em bé trong bụng dường như cũng cười với nàng, qua làn da nó nghịch ngơm đạp tay nàng.

Rất lâu sau, Lục Phù mỉm cười ngẩng đầu lên, ánh mắt dịu dàng nhìn Sở Cảnh Mộc đang lặng lẽ đứng chờ nàng ở đằng xa kia. Mỗi tay của Sở Cảnh Mộc dắt theo một đứa trẻ mũm mĩm trắng nõn thật đáng yêu, nín thở ngắm nhìn từng sắc thái biểu hiện của người mình yêu, ánh mắt hắn hiền dịu, đôi môi hé nở nụ cười hạnh phúc.

Dẫu có thêm một vạn năm mối thâm tình củng không phai nhòa. Năm ấy ở thành An Dương lần đầu tiên gặp nàng hắn đã có cảm giác tình lan rộng như ngọn lửa, kí ức là sợi dây dài mãi quấn nơi chân trời. Những lúc nổi trôi cứ ngỡ rằng tình đậm sâu nhưng duyên lại mong manh.

Nếu có kiếp sau kiếp sau nữa nàng lại xuất hiện, hắn sẽ giữ mãi lời thề nguyện “Trời trong xanh đợi cơn mưa phùn còn hắn vẫn luôn đợi nàng,” lời hứa hẹn ở giữa trời và nước. Trải qua bao nỗi thăng trầm xa cách, quay đầu nhìn lại không hề xa xăm, ánh mắt lưu luyến kiếp này không đổi. Sự chia ly năm năm trước dù thế nào cũng quá khó khăn với hắn. Sau khi chia cách hắn lại thấy mình càng can đảm nguyện cho mối tình này trường tồn với thời gian.

Hai người cùng nhau hát khúc tình ca, giai thoại tình yêu của họ giống như không bao giờ kết thúc, như muốn kéo dài sánh bằng trời đất, kéo dài đến vĩnh hằng.

                                        _______*** Có một thứ chân ái gọi là buông tay

Nhưng một khi đã buông tay rồi, vậy làm sao có thể địa cửu thiên trường.***_______

Xin kết bằng câu nói của SCM: Ta SCM tự Phương Đông cả đời theo đuổi và trân trọng một đoạn tình.

Cảm nhận về truyện PDVP

PDVP là bộ truyện  đầu tiên của PDG, cả nhà cũng đã gắn bó với truyện này gần 10 tháng qua, có rất nhiều kỉ niệm. Đọc truyện có những lúc  muốn rơi nước mắt vì cảm động trước sự thâm tình của SCM, khi lại cảm thấy ngọt ngào tận tim vì khoảng thời gian ngọt ngào hạnh phúc lúc hai người ở bên nhau, cũng có khi cảm thấy xót xa lúc nam chính và nữ chính vướng vào cảnh yêu hận giằng co.  Đọc truyện  thấy được sức mạnh của tình yêu có thể xóa tan mọi thù hận .Sau khi gia biến, mục tiêu sống của Phù nhi là để trả thù nhưng tình yêu sâu sắc của Sở Cảnh Mộc đã khiến nàng buông xuôi tất cả. Có  lúc nàng cũng vùng vẫy giữa hận và yêu nhưng rồi vẫn lựa chọn buông tay để làm theo tiếng gọi của trái tim. Ân oán là gì, hận thù là gì, nó chỉ khiến chúng ta  đau khổ và mệt mỏi, rốt cuộc tất cả đều sẽ tan biến trong hư vô mà thứ còn lại chỉ là tình yêu , nữ chính cuối cùng cũng nhận ra thay vì sống trong hận thù để đau khổ, sau khi trả thù rồi sẽ còn lại gì hay là một cuộc sống mờ mịt không hướng đi, nàng đã nhận ra và lựa chọn buông tay  để sống hạnh phúc với tình yêu của SCM.  Phù nhi vừa xinh đẹp vừa thông minh, nàng xứng đáng được yêu, có hai nam nhân yêu nàng hết lòng là loại hạnh phúc.

 Rất khâm phục sự thâm tình của Sở Cảnh Mộc, vì yêu nên sẵn sàng tha thứ và chờ đợi nàng trong suốt 5 năm, luôn  bao dung cho nàng tất cả.   Anh thâm tình và yêu hết con tim, nàng giết cha anh vẫn tha thứ và còn giúp nàng che dấu vì anh yêu nàng. Có đôi lúc giằng co vì nợ nước tình nàng khi để Lục Phù  lại trong cung, nhưng điểm này có thể hiểu được vì ngoài là một người yêu anh còn là con của một võ tướng  có trách nhiệm với giang sơn.  Đọc những đoạn anh bày tỏ tình yêu, nỗi nhớ nhung với Phù nhi khi nàng bỏ đi và khi hai người gặp lại mà cảm động muốn khóc, rồi những đoạn anh nhớ nhung , tương tư Phù nhi trong doanh trại, còn lấy ngọc bội của nàng ra ngắm, có thể  thấy anh có mặt rất đáng yêu.  Anh vừa gặp Phù nhi thì đã yêu và tình yêu của anh ngày càng sâu sắc theo thời gian.  Tình yêu của anh dành cho Phù nhi khác với thứ tình yêu chiếm đoạt của Tấn Vương mà là thứ tình yêu hết lòng hết dạ và luôn nghĩ cho người mình yêu, làm mọi chuyện chỉ mong nàng được hạnh phúc.

 Có lẽ Tấn Vương là người gây ra nhiều tiếc nuối nhất .  Anh yêu bằng cả trái tim không oán không hối, chỉ cần mỹ nhân không cần giang sơn, vì Phù nhi anh sẽ làm tất cả để có được tình yêu của nàng, cho dù phải làm mọi cách để giành lấy.  Dù anh có tàn nhẫn  ra tay thủ đoạn với mọi người vì do hoàn cảnh và  phải tạo ra vỏ bọc để sinh tồn, nhưng chỉ đối với người mình yêu, anh mới lộ ra con người thật, đối với nàng rất dịu dàng.  Anh yêu như vậy mà không được yêu lại  thật đáng tiếc, nhưng tình yêu vốn có lý lẽ riêng của nó, không phải yêu thật nhiều thì sẽ được yêu lại.  Dù thương cảm cho Tấn Vương và tình yêu tuyệt vọng của anh, ngưỡng mộ tình yêu hết lòng hết dạ của anh và  anh dù  không có được tình yêu nhưng anh không hề hối hận, nhưng cuối cùng chỉ còn cách tiếc nuối thay cho anh.

  Rất thích cách tác giả xây dựng nhân vật Phù nhi và Sở Cảnh Mộc, họ vừa xinh đẹp vừa thông minh nhưng không quá đề cao mà tạo ra cảm giác không thật. Điều này được thể hiện qua cách miêu tả và xây dựng nhân vật của tác giả cũng như dùng hành động để chứng minh chứ không phải do tác giả  gượng ép. Cách xây dựng nhân vật và tình tiết rất cuốn hút và hợp lý, nội dung gay cấn, trừ đoạn cuối tác giả hơi đuối, điểm này có thể thông cảm vì hiếm truyện nào có thể giữ phong độ  từ đầu tới cuối.  Lời văn  rất trau chuốt, bản edit dù cố gắng nhưng chỉ hy vọng có thể  truyền tải ý chứ không thể lột tả hết chất thơ văn trong câu chữ mà tác giả muốn gửi gấm  Đặt biệt thích những đoạn tác giả miêu tả nội tâm  của nhân vật rất cảm động.  Tác phẩm sẽ hay hơn nếu tác giả viết thêm thời gian hai người hạnh phúc bên nhau vì thời gian chia ly, đau khổ hơi nhiều mà thời gian bên nhau hơi ít.  Hơn nữa kết thúc dù HE nhưng  hụt hẫng một chút vì khi hai người gặp lại tác giả viết rất ít.  Lẽ ra  nên  viết thêm vài phiên ngoại về cặp đôi chính và cuộc sống hạnh phúc của hai người thì kết cục sẽ mỹ mãn hơn.

 Đây không chỉ là một câu chuyện ân oán tình thù để giải trí mà tác giả còn muốn gởi một thông điệp đó là tình yêu có sức mạnh làm xóa tan thù hận và tại sao chúng ta phải sống trong đau khổ, thù hận , cho dù trả thù thành công rồi thì cuộc sống cũng chỉ còn là những ngày tháng trống rỗng không mục tiêu trong khi chúng ta có thể sống hạnh phúc hơn với tình yêu  Hạnh phúc hay đau khổ chúng ta đều phải sống, vì thế nên lựa chọn sống vui.  PDVP đã hoàn nhưng  cuộc tình đẹp của Sở Cảnh Mộc và Phù nhi hy vọng sẽ còn mãi với thời gian . PDG rất cám ơn các bạn đã song hành với mình trong thời gian qua và  những chia sẻ chân tình và những lời  góp ý  để PDG và những câu truyện được ngày càng hoàn thiện hơn.

Xin bấm vào để nghe bài Tiêu Dao Thán nhé. ^^

hoa Phù dung

Cuối cùng chúng ta đã hoàn, tung hoa.^^

235 phản hồi to “Phù dung vương phi 133.4 (hoàn)”

 1. baby_u_my_sunshine 27/09/2011 lúc 17:57 #

  temmmmmmmmmmmmmm. truyện hay. thanks nàng nha. khi nào thì nàng edit xong truyện vô diệm vương phi đây

 2. chuanen 27/09/2011 lúc 18:13 #

  truyện hoàn rồi,chúc mừng ss PD nhé,mặc dù kết thúc hơi đột ngột nhưng truyện vẫn hay lắm ss ah.thanks ss ^^

 3. °•ღhokhok-pumpiღ•° 27/09/2011 lúc 18:15 #

  chúc mừng tỷ hoàn bộ truyện đầu tay *tát hoa* *tát hoa*

 4. hướng dương xanh 27/09/2011 lúc 18:24 #

  chúc mừng ss PD đã hòn truyện ôm hôn ss tung giấy pháo hoa nổ bùm bùm momo xxx

 5. Han.nami07 27/09/2011 lúc 18:40 #

  chuc mung ss hoan truyen a ^^

 6. Honey Nguyen 27/09/2011 lúc 18:41 #

  Thanks nang!

 7. Nana 27/09/2011 lúc 18:47 #

  chúc mừng nhà PD đã hoàn bộ truyên này.rất hay.không có lời lẽ nào có thể diễn tả.nana chỉ có thể nói một câu cảm ơn.vì những lời khác nana cảm thấy quá dư thừa.rất rất rất cảm ơn mọi người đã bắt đầu edit và hoản truyện này.cảm ơn tác giả đã xây dựng 1câu truyện hay như vậy.
  và trên tất cả :cảm ơn mọi người vì những nỗ lực vừa qua và mong có tiếp những truyện đặc sắc như vậy

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:56 #

   Đọc những lời chia sẻ của Nana rất cảm động, vui vì bạn thích, và cảm ơn bạn đã ủng hộ trong thời gian qua,cũng mong tìm được thêm tr hay nhưng hơi khó một chút

 8. phungthuhong 27/09/2011 lúc 18:59 #

  Chúc mừng nàng hoàn truyện nha, bắn pháo hoa từng bừng.. Thanks nàng a

 9. ~$~ Sophie Nguyễn [Chiêu Nhi] ~$~ 27/09/2011 lúc 19:01 #

  Hoan rui.nhanh that do.chuc mung PD nhe. Van co chut tiec nuoi cho Tan vuong 🙂

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:53 #

   Lâu rồi mới gặp nàng, cám ơn nàng nhiều. Đúng là tiếc cho anh ấy không có tình yêu khi mà anh yêu rất sâu

 10. Áo Rách Sẹc Xi~~ 27/09/2011 lúc 19:05 #

  Oa….mừng tỷ hoàn truyện nha……*Bắn pháo hoa*….
  ĐÙNGGGGGGGGGGG
  ĐOÀNGGGGGGGGGGGGG……^^

 11. blackrose154 27/09/2011 lúc 19:13 #

  thanks tỷ và chúc mừng tỷ đã hoàn bộ truyện đầu tay

 12. sun921 27/09/2011 lúc 19:17 #

  hoàn rùi:))))))))))))))))))))))))))
  HEEEEEEEEEEEEEEEEE ^_^
  ngoại truyện cuteeeeeee ghê.
  thanks ^_____^

 13. hotnhan 27/09/2011 lúc 19:38 #

  tks nang
  cuoi cung thi cung hoan roi
  cam dong qua
  nhung ta hoi tiec cho Du Nha, hichic

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:50 #

   Trong PN thì Du Nhã cũng chịu khổ chút thôi, ko tiếc bằng anh TV

   • vuthanh1209 28/04/2013 lúc 03:29 #

    Ta mới đọc bộ này, tuy rằng đã edit xong từ lâu rồi nhưng vẫn muốn cảm ơn nàng, đọc bộ nì hay wa, có những đoạn nước mắt cứ chảy ra, hjxhjx. Mong nàng ngày càng có nhìu bộ hay nữa nhé ❤ .
    p/s : à cho ta link PN của Du Nhã nhé !!! ^^, cảm ơn nàng nè

 14. Dạ^^~♥ 27/09/2011 lúc 19:47 #

  Chúc mừng tỷyyyyyyyyy …. *nhảy tưng tưng* hoàn 1 Bộ rồi nhé… Cố lên tỷ iuuuu:*
  ( =’o’= ) ( =’o’= ) ( =’o’= )
  -(,,)-(,,)- -(,,)-(,,)– (,,)-(,,)-….
  .
  …………(●*°∀°*●)
  .—oOO–––(,,|,,)—––.
  ╔═════════════════╗
  ║Chúc mừng tỷ đã hoàn║
  ╚═════════════════╝
  ‘———————-oOO
  ……….|__|__|
  ……….. || ||
  ……. ooO Ooo

 15. chihiro 27/09/2011 lúc 19:58 #

  Truyện hoàn kìa mọi người.
  Nhào vô.
  Hun hít ss Phu Dung đi.
  Miễn phí phải trả tiền.
  he he. Chúc mừng ss hoàn truyện đầu tay.

 16. plump 27/09/2011 lúc 20:06 #

  Mừng nàng done quán nghen.

 17. maivan 27/09/2011 lúc 20:12 #

  chuc mung ty nha ty
  thank ty nhiu nhiu
  muoi rat thich cac tac pham ty dich
  hay lam ty co len

 18. vuongnguyenai 27/09/2011 lúc 20:20 #

  em chúc mừng chị đã hoàn được bộ truyện này, em nghĩ nó rất có ý nghĩa với chị vì nó là bộ truyện đầu tiên mà chị edit cũng như là cơ duyên đưa chị đến với giới wp ^^,
  ps: chẹp, ai cũng mang bom mang pháo sang rồi, chắc em ko cần mang nữa, em chỉ có mấy lời chân thành trên muốn nói với chị thôi * xấu hổ quá*

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:47 #

   Em Ngọc yêu, đúng là nó rất có ý nghĩa, chi hiểu mà, lời ít ý nhiều, cám ơn em.

 19. Nguyen Ngoc Bao 27/09/2011 lúc 20:26 #

  Đợi mãi cũng hoàn rồi. Kết thúc có vẻ ngắn nhưng HE là tốt rồi. Thanks bạn.

 20. phiyen33 27/09/2011 lúc 20:28 #

  Thanks PDG !
  Chuc mung truyen hoan. Tuy ket thuc hoi ngan nhung van rat ngot ngao, chi thuong Du Nha khong duoc hanh phuc ven toan nhu Luc Phu.

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:45 #

   Đúng rồi hơi ngắn nên bé Heo mới viết tiếp PN đó nàng, chị Du Nhã dù sao cũng hạnh phúc hơn anh TV hic

 21. miken 27/09/2011 lúc 20:36 #

  Tinh yeu cua SCM doi voi LP vi dai wa…con tinh yeu cua TV doi voi LP ta cam thay met moi wa…
  Ho yeu nhau vuot wa ca thu han,2 ng yeu nhau chan thanh thi cuoi cung cung dem duoc voi nhau…
  Minh cam thay tiec thay cho Du Nha…phai chang luc dau nang da chon sai con duong minh da chon…de cuoi cung phai danh mat su tu do,phaj met moi va tranh chap hau cung…minh hy vong co the co PN ve chj DN,de chj ay co 1 ke thuc tot dep hon…
  Cuoi cung cung hoan thanh truyen nay…cam on ty ty…

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:44 #

   Có PN về Du Nhã và PQU đó em, tỷ thấy kết thúc cũng mỹ mãn, chỉ tiếc cho TV thôi.

 22. hiennguyen 27/09/2011 lúc 20:51 #

  hết rồi
  hay quá!
  thank PGD nhiều lắm

 23. tinacollin 27/09/2011 lúc 20:52 #

  chuc’ mung` PDG lai hoan` them bo nua roi
  day la` bo da~ dua em den vs PDG, du` tr ket thuc lam chung ta buon` nhung cung~ rat’ vui vi` ket thuc’ co’ hau, nhung~ ng yeu nhau lai dc song vui ve va hanh phuc ben nhau
  cam’ on ngoai tr cua ban Heonhununin, phien ngoai rat dang yeu day
  cam’ on Phu dung ty da edit bo nay

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:43 #

   Bé Heo bận rồi nên tỷ cám ơn em nha, em luôn ủng hộ rất nhiệt tình, truyện dù buồn cho TV nhưng SCM và Phù nhi rất hạnh phúc

 24. banhmikhet 27/09/2011 lúc 21:01 #

  Thanks các nàng rất nhiều . Đây là bộ truyện rất hay và sâu sắc. Thật là vất vả cho các nàng và ta cũng rất trân trọng công sức các nàng bỏ ra. Cảm ơn các nàng nhiều lắm.

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:41 #

   Cám ơn nàng đã rất nhiệt tình, cũng rất vui vì nàng yêu thích truyện.

 25. m3ok0nlu0j 27/09/2011 lúc 21:10 #

  ss ơi, k có phiên gnoaij của Du nhã ạ, e thich cả đôi nè nữa, hic, thật sự thấy Tấn Vương thật đáng thương, cũng chỉ có thể nói 2 chữ Tiếc nuối cho nhân vật nè, một Tấn vương oai phong, giờ chỉ còn lại một mình cô độc, từ bé đã cô độc, cuối đời cũng vẫn không thay đổi

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:39 #

   Có PN của Du Nhã và PQU 27 chap đó em, em đọc thì ss gởi cho em. thật tiếc cho TV, nhưng chỉ trách số anh ko may.

   • m3ok0nlu0j 02/10/2011 lúc 20:08 #

    thế ss gửi cho e link PN của DN và PQI đi, em iu ss nhìu, hun ss, muah !

   • Đỗ Quỳnh Chi 11/06/2018 lúc 12:54 #

    Bạn cho mình xin phiên ngoại của du nhã với, cảm ơn B nhiêu

 26. that_la_nhat 27/09/2011 lúc 21:16 #

  o la la
  cuối cùng cũng hoàn
  thanks ss phù dung và những ai edit beta tr này
  😀

 27. duong 27/09/2011 lúc 21:33 #

  thanks

 28. truong hiep 27/09/2011 lúc 21:56 #

  Dù HE nhưng mừ vẫn thấy có chút lấn cấn trong lòng, thương anh Tấn vương wua. Thanks PDG nha

 29. bijou 27/09/2011 lúc 22:25 #

  Chúc mưng Phù Dung Gia đã hoàn bộ PDVP.Bộ truyện này rất rất hay.
  Cảm ơn nhà Phù Dung rất nhiều.

 30. Helenjo 27/09/2011 lúc 22:36 #

  thanks. minh iu bo truyen ne lam. thinh thoang van chon mot chuong nao do doc lai. cam thay tham thia them nua. truyen ve tinh cam hay ma viet ve muu ke cung rat tuyet. hihi

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:34 #

   Bạn thật đáng yêu, giống 1 em mình quen thỉnh thoảng vẫn đọc lại, rất vui bạn thích và cám ơn bạn đã ủng hộ.

 31. daisukinahito 27/09/2011 lúc 22:46 #

  chuc mung nang da hoan bo dau tay cua minh. Bo truyen that dai nhung ma that hay va day y nghia. Phien ngoai doc ma thay ngot ngao qua a, tinh cam cua 2 nguoi that qua tuyet voi.

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:33 #

   Dài thật đó nàng, số chap không nhiều lắm nhưng mỗi chap lại dài. Cuối cùng cũng đi đến chữ hoàn. Phiên ngoại của bé Heonhuunin rất hay và ngọt ngào, ta rất thích. Cám ơn nàng nhiều đã tâm sự và góp ý cho ta nha

 32. Tiểu Vy 27/09/2011 lúc 22:52 #

  mừng tỷ tỷ hoàn bộ truyện này! ~^o^~

 33. ViViNTT 27/09/2011 lúc 23:34 #

  Chuc mung Nang Phu Dung da hoan bo truyen dau tay!

 34. †Áö® 27/09/2011 lúc 23:40 #

  Tks Phù dung rất nhiều.:). Truyện hay và ý nghĩa lắm.!

 35. cachuadochot 28/09/2011 lúc 00:23 #

  cuoi cung thi cung doc xong bo truyen nay sau bao nhieu cho doi, thanks a lot

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:28 #

   Làm hơi lâu hơn mong đợi, không ngờ mất hơn 10 tháng, rất cảm động vì các bạn đã theo dõi tới hoàn và ủng hộ.

 36. Bong 28/09/2011 lúc 08:23 #

  Tks

 37. thuquynh 28/09/2011 lúc 08:41 #

  hoàn rùi , hoàn rùi . Happy ending. Thanks Phù Dung Gia

 38. Thiencuc 28/09/2011 lúc 09:36 #

  Chúc mừng Phù Dung đã hoàn bộ này
  Truyện thật hay và cảm động
  Mặc dù kết thúc hơi vội nhưng mình thích, SCM cuối cùng cũng rời bỏ kinh thành để LP được hưởng hạnh phúc ung dung – tự do tự tại. Cuối cùng hai người này cũng có được hạnh phúc trọn vẹn.
  Cám ơn nhiều

 39. Thiencuc 28/09/2011 lúc 09:50 #

  Phù Dung ơi, mình hy vọng sau bộ này PD sẽ chọn edit một bộ khác cũng hay và ý nghĩa như bộ PDVP nhưng mà kết thúc HE nha – bởi vì cái cuối cùng mà mọi người đều tìm kiếm trên đời này là hạnh phúc. Nếu đã sống thì sống làm sao cho vui vẻ và hạnh phúc để không uổng một kiếp người.
  Cám ơn PD

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:25 #

   Sẽ cố gắng và hy vọng tìm được những truyện sâu sắc. PDG chỉ làm HE thôi, vì hạnh phúc là đều chúng ta hướng tới mà .Cám ơn đã cùng PDG đi tới hoàn tr nhé.

 40. littlemissle 28/09/2011 lúc 09:50 #

  *tung hoa*… ruot cuoc cung hoan… thanks nang 😀

 41. Thổ tinh 28/09/2011 lúc 10:03 #

  Bên tâm phải có thanh cao
  Tình kia mới có, duyên kia mới thành
  Kết duyên tình ái tự sanh
  Yêu khi đã trọn, hận xưa có còn
  Trãi qua bão tố gian nan
  Tâm tư tự giải, cam lai tự hoàn.

  MỪNG ĐẠI TỶ CÔNG ĐỨC VIÊN MÃN
  Chúc tỷ tương lai lại vui vẻ làm việc mình thích!

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:22 #

   Yêu em nhiều, cảm ơn em đã chia sẻ với chị trong thời gian qua.

  • darkqoop!! 28/09/2011 lúc 18:06 #

   @TT: sặc, ta đã nói nàng thích nói chuyện phật pháp rồi mà, đúng y luôn =)

   • Thổ tinh 28/09/2011 lúc 20:16 #

    Ta có đụng vào cái vảy ngược nào của nàng ko vậy đại mỹ nhân!

   • darkqoop!! 29/09/2011 lúc 00:09 #

    hơ, đang nói chuyện với ai ấy? ?__?

   • vuongnguyenai 28/09/2011 lúc 20:53 #

    vảy ngược, đại mỹ nhân =))

   • Thổ tinh 29/09/2011 lúc 09:24 #

    Đại mỹ nhân đúng là đại mỹ nhân! Khiêm tốn làm sao! Vẻ thẹn thùng khi nghe người nhắc tên làm cho yêu ma cũg phải tâm động!

   • darkqoop!! 29/09/2011 lúc 18:45 #

    có ai là đại mỹ nhân trong lòng nàng thổ tinh ra nhận người quen kìa, kẻo nàng ấy lại cứ lẩm bẩm 1 mình như thế thật tội T__T

   • vuongnguyenai 29/09/2011 lúc 20:19 #

    aizzz, cố chấp, tuyệt đối là cố chấp mà

   • darkqoop!! 30/09/2011 lúc 00:16 #

    phải gọi là chấp mê bất ngộ 😀

   • Thổ tinh 29/09/2011 lúc 20:26 #

    Ko ngờ đại mỹ nhân lại có tấm lòng bao dung quan tâm đến người xấu số như vậy!
    “hảo kiếm so roi” từng bị mắng
    ” tào lao vớ vẩn” ứng trong lời 
    Giờ thêm ” lẩm bẩm ” xem như nghiệp
    Ý tốt lời hay, tạ mỹ nhân!

   • darkqoop!! 30/09/2011 lúc 00:16 #

    chà, thực ra thì ta tính dùng từ lảm nhảm hơn, nhưng mà vậy thấy thô thiển quá, nên sửa lại lẩm bẩm.

   • Thổ tinh 30/09/2011 lúc 07:11 #

    Dăm câu ứng đối nếu là nhảm
    Hà tất mỹ nhân phải đáp lời
    Mỹ nhân lời ngọc xin trân trọng
    Nhân thế đảo điên khó trách người!

   • darkqoop!! 01/10/2011 lúc 01:36 #

    lại nữa. Chắc ta đập đầu vô đá chết quách cho khỏe. Nói cái gì mà…. ba chấm thật. > <

   • vuongnguyenai 01/10/2011 lúc 08:29 #

    Qoop ca đòi đập đầu vô đá chết. chuyện lạ có thật =))

   • darkqoop!! 01/10/2011 lúc 14:58 #

    muội xem, nàng TT nói cái gì mà huynh hiểu chết liền á. Cho nên để hiểu đc lời nàng ấy nói thì huynh có khi chắc phải chết mới hiểu đc ~ ~

   • thổ tinh 01/10/2011 lúc 10:49 #

    đại mỹ nhân chớ có làm bừa, nàng làm thế đến đại hội tuyển khôi ta dù có trăm cái miệng cũng không thể gột rửa được thanh danh của mình. Nàng là chủ nhà, ta là khách, khách làm sao dám bức ép chủ nhà, sự việc làm sao lại tới nông nỗi này chứ, ta biết mình lời thô ý tục không xứng để ứng đối cùng nàng nhưng nàng cũng không cần vì ta mà hủy một đời hoa như thế, nàng vì ta mà hủy mình như thế, còn đâu là thanh danh của ta. Nàng không vì mình thì vì người, hành động cẩn trọng, cẩn trọng một chút!

   • darkqoop!! 01/10/2011 lúc 15:00 #

    rốt cuộc là nàng đang nói chuyện với ai ấy? Thiệt tình là ta chẳng hiểu nàng đang lảm nhảm gì nữa. @ @ Bó tay đầu hàng toàn tập.

   • Thổ tinh 01/10/2011 lúc 16:09 #

    Nàng đã đập đầu vào đá chưa mà ngây dại tới nỗi tự trói minh thế, đại mỹ nhân Qoop?! Đỉnh đỉnh hoa khôi PDG

   • darkqoop!! 01/10/2011 lúc 18:25 #

    5 cái sai: 1 ta ko phải là hoa khôi, 2 ta ko phải gọi là Qoop?! mà là qoop!!, 3 ta ko phải đại mỹ nhân, 4 ta ko tự trói mình, 5 ta ko phải là ‘nàng’. Lời cuối cùng muốn nói là nàng đã hỏi thừa, nếu ta đã đập đầu vào đá rồi thì lấy ai ở đây ngồi huyên thuyên với nàng đây.

   • thổ tinh 01/10/2011 lúc 19:07 #

    kẻ lầm đường xin dc chỉ lối
    1ai là người vì Phong nhi dịch dung thi hoa khôi 2 rồi thành hoa khôi cho tới giờ chưa giao lại vương miện.
    2 chữ Q và q trong cách đọc có gì khác, và câu hỏi tu từ của ta nếu ko dùng ?! thì dùng cái gì?
    3 mỹ nhân đứng đầu trong các mỹ nhân thì gọi là gì?
    4 tay mình ko do mình bó thì ai bó?
    5 là hoa khôi ko gọi ‘nàng’ thì gọi gì?
    và lời cuối cùng ai nói người sau khi đập đầu ko thể nói huyên thuyên?!

   • darkqoop!! 01/10/2011 lúc 21:00 #

    1 đó là hoa khôi yuki dựng lên, 2 q với Q khác nhau, nhìn tên qoop với Qoop là thấy khác rồi, 3 ta còn chưa phải mỹ nhân nói gì đến đại, 4 bó chứ ko phải trói, 5 sai từ số 1 nên cái này sai nốt.

    Lời cuối cùng, ai khác thì ta ko biết, chứ ta mà đập là chỉ có ngoẻo. > <

   • mimi♥Nu 01/10/2011 lúc 21:12 #

    q là thiếu mỹ nhân
    mọi người biết chưa
    từ nay ko đc ai gọi là đại nữa nhé
    hoa khôi phải gọi là mỹ nữ
    giờ theo trào lưu mới
    thay vì bó chân như thời xưa
    mỹ nữ nhà chúng ta bó tay cho đẹp

   • darkqoop!! 02/10/2011 lúc 02:54 #

    á khẩu toàn tập > <

   • * gật gù *
    ps: thật lòng mà nói, mỗi lần xem 2 người ứng đối, muội muội đây học hỏi được rất nhiều, tầm mắt cũng được mở rộng hơn

   • thổ tinh 01/10/2011 lúc 21:28 #

    rửa mắt xem xét! vào nhà người ta làm khách phải chiều ý chủ nhà, nhưng mà không phải chỉ có qoop!! mới biết xài câu chấp mê bất ngộ.
    1 yuki là ng của pdg, hoa khôi tổ chức trong pdg, qoop!! là ng pdg ko thể một câu ko liên quan là xong, hơn nữa trí nhớ của ta rõ ràng là có ng từng nói qua là đang giữ vương miện hoa khôi
    2 q và Q dù cách nhìn khác nhau nhưng cũng chỉ là một kí tự, khác hay ko chính là cách xài, ta chỉ xài trang trọng hơn thôi, ko lẽ lễ nghĩa quá ko dc
    3 nếu ko là mỹ nhân thi hội hoa khôi kia là thế nào? 4 bó tay và trói tay ko phải cùng hình ảnh ah! 5 với ta câu 1 chưa sai nên câu sau vẫn đúng
    lời cuối cùng, q chưa đập sao biết mình sẽ ngoẻo!

   • darkqoop!! 02/10/2011 lúc 03:03 #

    đc rồi. Nhờ ơn mimi mà ta ko còn gì để nói nữa, trừ Q với q khác nhau ko phải ở chỗ trang trọng gì đó. Nếu nàng ko nhìn ra thì thôi. Cũng ko cần đâu. ^^

   • thổ tinh 01/10/2011 lúc 21:34 #

    mimi xác nhận danh phận thay qoop!! ah
    đạ tạ!

   • tỷ tỷ, muội đây nghĩ chúng ta nên cạn 1 ly vì cm của ss mimi

   • darkqoop!! 02/10/2011 lúc 03:40 #

    Ngọc nhi đó hả? Đổi tên hay ghê ta =)

   • Thổ tinh 02/10/2011 lúc 06:35 #

    Tội nghiệp, tội nghiệp, sau nhiều lần tranh đấu quyết liệt, qoop!! lại bị chính muội muội yêu chém một đao thọ thương đến á khẩu. Đáng thương! Đáng thương! Cuộc đời đúng là đôi khi ko như ý mình muốn. ^^

   • darkqoop!! 02/10/2011 lúc 15:19 #

    đúng là cuộc đời đôi khi thế. Có điều trong chuyện này ko có gì ko như ý muốn cả. Mimi thích chém ta thì ta cho chém thoải mái, ko vấn đề gì. ^^

   • vuongnguyenai 02/10/2011 lúc 10:08 #

    @ qoop ca: muội đang trong tình trạng tâm sinh lí ko ổn định, đổi tên để xả stress, đề nghị huynh miễn bình luận về tên của muội, miễn cười nữa thì càng tốt
    @ ss Thổ Tinh: chẹp, cái đó có tính là qoop huynh bị bán ko ta =))

   • thổ tinh 02/10/2011 lúc 10:31 #

    muội à, đừng xoáy sâu thêm vào nỗi đau của qoop!! mà. Tội ng ta lắm!

   • Thổ tinh 02/10/2011 lúc 15:31 #

    Cảm động thay cho tấm lòng huynh trưởng, huynh muội dẫu có tương tàn cũng ko oán thán!

   • darkqoop!! 02/10/2011 lúc 15:46 #

    ak. Tương tàn hồi nào? @ @ Nàng đang tính ly gián huynh muội bọn ta hả? = =

   • Thổ tinh 02/10/2011 lúc 15:37 #

    Thương sao huynh muội Phù Gia
    Dù ko máu mủ nhưng cùng tối tăm
    Huynh muội dù có tương tàn
    Chỉ cần muội chém, huynh liền cam tâm!

   • darkqoop!! 02/10/2011 lúc 15:45 #

    sặc máu. Nàng còn biết làm cả thơ 6/8. Mỗi tội ko gieo vần đc cái nào. Thứ cho ta khả năng hiểu nội dung thơ chỉ như hs mẫu giáo.

   • mimi♥Nu 02/10/2011 lúc 16:00 #

    hoho
    ta chém thiếu mỹ nhân
    chứ ta chém q ca hồi nào đâu
    vs lại chữ Q và q nó khác nhau đó nàng
    hehe

   • thổ tinh 02/10/2011 lúc 16:44 #

    qoop!! : trình độ thơ thẩn của ta cũng chỉ ở mức mẫu giáo thôi nên đừng trách sao nó gieo ko đúng chỗ, miễn là có ng hiểu là dc rồi, còn chuyện có tương tàn ko thì còn coi lòng người có vững ko chứ, tin đồn vốn như vịt trời mà.
    mimi : nàng thay q ca của mình xác nhận danh tính thật làm cho ta tâm như nở hoa, ko cần tốn thêm lời ngang ý dọc mà vẫn có thể vô tư gọi q một tiếng nàng, thật nhẹ lòng quá. Thương nàng ghê a!

   • mimi♥Nu 02/10/2011 lúc 17:49 #

    đừng gọi nàng
    hãy gọi là thiếu…

   • ♥ Tuyết Nhi!!^.^ ♥! 02/10/2011 lúc 16:49 #

    Thổ Tinh lâu lắm mí gặp *chạy lại**ôm ôm**hun hun chụt chụt**lau lau*

   • thổ tinh 02/10/2011 lúc 16:53 #

    ta rõ ràng ngồi đằng này mà nàng chạy vào phòng qoop!! *ôm ôm* *hun hun chụt chụt* *lau lau* ai đấy?!

   • vuongnguyenai 02/10/2011 lúc 17:32 #

    chẹp, em thấy PDG lập cái phòng khác để nói chuyện đi, chứ ai lại cứ thế này, ko lẽ sau mỗi bộ truyện hoàn là …………….aizzzz

   • mimi♥Nu 02/10/2011 lúc 17:47 #

    lập thật nhá
    =)

   • ♥ Tuyết Nhi!!^.^ ♥! 02/10/2011 lúc 17:34 #

    mụi iu nói đúng a ~~~

 42. Huong 28/09/2011 lúc 11:25 #

  Thanks Phu Dung da hoan bo nay, truyen nay la bo dai dau tien minh doc – luc ban moi lam duoc chap >70 gi do, lam minh voi di luc ban convert de doc, nhung cung co cho truyen edit cua ban. Qua that ban edit rat hay, tu ngu muot ma chau chuot, it loi, minh rat phuc ban. Hy vong se duoc doc nhieu truyen hay hon nua o nha ban.

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:21 #

   Cám ơn bạn đã song hành tới hoàn, dù bạn đã đọc cv mà vẫn đọc lại bản edit, thật cảm động. PDG sẽ cố gắng, mong được như lời bạn nói sẽ tìm thêm nhiều truyện hay giới thiệu tới mọi ng

 43. alicedo 28/09/2011 lúc 11:30 #

  thanks!

 44. Liên Kim 28/09/2011 lúc 12:33 #

  Mừng nàng đã hoàn bộ truyện này. Tung hoa cho nàng.

 45. A Tử 28/09/2011 lúc 13:05 #

  chúc mừng nàng đã hoàn bộ này…
  nàng vất vã ời…
  nghĩ ngơi 5p ời tip tục cố gắng nhá (hem dám kêu nghĩ nh sợ bị ném đá lắm).

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:17 #

   Tử nhi, gặp mừng quá ôm hôn, sẽ làm theo Tử nhi nghỉ 1 time nhé.

   • A Tử 01/10/2011 lúc 19:21 #

    nghĩ ngơi ih
    nh mờ ta chỉ nói nghĩ 5p thôi nhá
    trong 5p đóa ta bảo kê
    còn quá 5p ta ko chịu trách nhiệm
    *hem thể kêu nghĩ nh vì sợ bị khũng bố ai… nàng thông cảm, với số fan thế ta bảo kê nàng 5p là quá nh ời*

 46. huonghuong 28/09/2011 lúc 13:09 #

  Truyện hoàn rồi, chúc mừng phu dung. thanks

 47. hoàn rồi, tung bung tung bông

 48. vickybui261 28/09/2011 lúc 13:52 #

  Thanks Phu Dung ty ^^ nhung muoi muon biet ve cuoc song cua Tan Vuong va Nhu Nha cung Phuong Quan Uy. Ko le Phuong Quan Uy lai 1 lan nua ton thuong Nhu Nha ty sao >”< Tinh yeu cua ten nay cung ba dao hon ai. Co le han co the la 1 vi vua anh minh nhung de lam phu quan tot phai xem xet lai

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:15 #

   Tấn vương thì theo tác giả là bị PQU giam lại đó em, còn nếu muốn biết thêm về DN và PQU em có thể đọc thêm trong PN bản cv nha em. Cám ơn em đã ủng hộ chị.

 49. NguoiTinhCuaChua 28/09/2011 lúc 14:10 #

  thanks nhà Phù Dung,các nàng vất vả nhìu..

  truyện đã xong..ta vẫn luyến tiếc 1 chi tiết…Phượng Quân Úy và Lưu Du Nhã..

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:12 #

   Cặp đôi này còn có 27 phiên ngoại nếu nàng thích thì ta gởi cho nàng nha. Edit truyện vất vả nhưng cũng vui.

   • le lieu phuong 28/09/2011 lúc 17:58 #

    chúc mừng nhà ss đã hoàn thành linh hồn của Phù Dung gia, câu chuyện sâu sắc ,kịch tính và cảm động nhất. huhuh. phải chia tay Sở Cảnh Mộc tại đây rồi…
    ko biết nhà ss có ý định dịch nốt 27 phiên ngoại về PQU và LDN ko a???trời 27 phiên ngoại. nếu bỏ qua thì chẳng khác nào bộ sưu tập đá quý mà lại thiếu kim cương cả. tiếc lắm ạ. ss làm đi ạ!

   • dark-Phu Dung 29/09/2011 lúc 15:06 #

    Cám ơn em nhiều, rất vui em thích. Ss không có ý định làm em ạ, vì từ lúc bắt đầu ss đã nghĩ như vậy, 1 phần vì phiên ngoại dài mà lại không liên quan cặp đôi chính, ss cũng ko thích anh PQU lắm, hic…mong mọi người thông cảm nha, cũng hơi tiếc thật, em thích ss gởi bản cv PN cho em.

   • angelinmyheart202 29/09/2011 lúc 15:55 #

    ss ơi, ss có thể gửi cho em 27 phiên ngoại này được ko ạ, email của em là angelinmyheart202@yahoo.com.vn, em cam on ss nhiu ạ ^^

   • le lieu phuong 30/09/2011 lúc 14:19 #

    có lẽ ss đã mệt mỏi rồi. phải để cho các chị nghỉ ngơi thôi. uống trà , ăn bánh rồi lại tiếp tục phục vụ đồng bào tổ quốc nha các chị
    em yêu các chị!

 50. 28/09/2011 lúc 15:13 #

  thanks tỷ

 51. angelinmyheart202 28/09/2011 lúc 15:44 #

  Cam on nang rat nhieu lan vi da tim va se chia cho moi nguoi bo truyen nay, mong rang day la cai ket cho bo truyen nhung cung la khoi dau cho rat nhieu nhung bo truyen khac cang hay hon the, arigato azaimashita ^^~

  • dark-Phu Dung 28/09/2011 lúc 16:11 #

   Cám ơn nàng, mong rằng sẽ được như nàng nói ^^

   • angelinmyheart202 28/09/2011 lúc 16:28 #

    em rat thich cap doi Phuong Quan Uy va Luu Du Nha, cua doc com tren co noi ve 27 phien ngoai ve cap doi do, khong biet ss co y dinh tiep tuc edit nhung chuog dey de em doc ke duoc hok a * mat chop chop *

  • darkqoop!! 28/09/2011 lúc 18:04 #

   kinh, chơi cả tiếng nhật o_0

 52. qu 28/09/2011 lúc 16:20 #

  trời ạ, kết thúc viên mãn hạnh phúc vậy mà tỷ lại để bài này, nẫu hết cả lòng! hì hì, rất cảm ơn tất cả mọi người đã edit + beta truyện. mọi ng vất vả rùi! cảm ơn bạn đã làm PN, sr vì tên bạn khá dài mình ko nhớ đc hề hề. bạn làm khá hay, chỉ có điều mình ko cảm nhận đc tính cách điềm tĩnh, lạnh lùng của Lục Phù trong đây, có thể do cuộc sống hạnh phúc mà anh SCM đem lại đã làm nên một Lục Phù hoàn toàn mới chăng? nũng nịu, vui vẻ, ấm áp, tràn ngập lòng yêu thương! nhưng dù sao đó cũng là điều mình mong muốn. Phù Dung tỷ, tỷ làm phần hot cũng khá kích thích tâm hồn trẻ thơ đấy ạ! hì hì.

  • heonhuunin 28/09/2011 lúc 20:15 #

   mình cg~ mun’ làm lạnh lug` lắm pạn ạ, nhưg mà mjnh` thix SCm nên mún Phu` Dug iu xươg ảnh 1 tí xíu. nếu fần sau minh` coa’ t/g mjnh` sẽ vik 1 LP thật lạnh lug` choa jôg’ chính văn ____

   • dark-Phu Dung 29/09/2011 lúc 15:00 #

    Bé Rắn yêu quý ui, tỷ cũng thích cho Phù nhi thương ảnh như vậy, bớt lạnh lùng á

   • qu 29/09/2011 lúc 17:45 #

    hì hì, dù tính cách chị Lục Phù có như thế nào thì mình đều thích hết! mong chờ tác phẩm của bạn!

   • qu 29/09/2011 lúc 17:47 #

    à quên, cố lên nhá!

 53. Hong Tra 28/09/2011 lúc 16:32 #

  ty co the gui cho em phien ngoai ve PQU va DN dc k0? email cua em la aprilwine@yahoo.com! tks ss nhieu! chuc mung ss da hoan bo nay!!!=))

 54. su 28/09/2011 lúc 21:16 #

  nàng vất vả nhìu rồi…lại đây ta mát xa cho nào….;))

 55. themoon2087 28/09/2011 lúc 21:24 #

  thanks nàng cuối cùng cũng kết thúc*=* sụt sùi vì cảm động (%_%)

 56. nuhoangracroi 29/09/2011 lúc 10:52 #

  phù,cuối cùng bộ này đã hoàn,lâu quá ùi ss nhỉ
  thank ss nhìu nha
  e đọc từ đầu đến cuối mà chap này mới cm thank ss,thất lễ thất lễ a

 57. cat13 29/09/2011 lúc 11:48 #

  truyện thật ý nghĩa và cảm động. rất cám ơn PDG đã hoàn thành bộ này!

 58. Phong Văn 29/09/2011 lúc 14:46 #

  Cám ơn ss nhiều ! ^^

 59. Phong Văn 29/09/2011 lúc 14:48 #

  Sau bao công sức và thời gian bỏ ra, cái Hoàn cũng coi như 1 phần thưởng, trong quá trình làm truyện này chắc có nhiều kỷ niệm đẹp ss nhớ mãi nhỉ? ^^ *tung bông* HE và Hoàn rồi!!!

  • dark-Phu Dung 01/10/2011 lúc 11:45 #

   Em nói đúng đó, nhiều kỷ niệm trong 10 tháng, cả một quá trình dài, cám ơn em nhiều

 60. khinui2412 29/09/2011 lúc 20:45 #

  hay hay wa di chuc mung tg

 61. dark Phong Nhi 29/09/2011 lúc 21:13 #

  chúc mừng đại tỷ ~^o^~
  *tung bông**tung hoa**nhào vào lòng đại tỷ**ôm ôm**hôn hôn*
  được thể mọi người ở đây, muội nhân tiện ca thán luôn…
  trời ơi, dạo này muội bận quá, muội ốm quá, muội mệt quá…………….
  *ngoác mồm khóc to**kêu gào thảm thiết*

  • Thổ tinh 29/09/2011 lúc 21:45 #

   Lâu lâu ghé về thăm mà Phong nhi ko góp chút gió mát lại tính làm ngập lụt PDG sao?!

  • darkqoop!! 30/09/2011 lúc 00:17 #

   về nhà ngủ 1 giấc là sẽ khỏe lại ngay ^^

  • dark-Phu Dung 01/10/2011 lúc 11:34 #

   Muội ráng giữ gìn sức khỏe *ôm ôm nào*

 62. sao_nho_ngoi 29/09/2011 lúc 21:45 #

  đọc một lần, chỉ 1 chữ: hay!, đọc 2 lần cũng là hay…cuối cùng cũng có cái kết hoàn mĩ cho cả 2 người. Hạnh phúc thật ^^. thanks đại tỷ nhiều nhiều lắm lắm luôn.

 63. candyvienkeosua 29/09/2011 lúc 23:11 #

  Chúc mung phu dung gia. Mong chờ các bộ khác của nàng.
  Điểm duy nhất mình không thích là nhân vật trong truyện được miêu tả quá hoàn mỹ, sác tài vẹn toàn. Hux, tủi thân….

  • dark-Phu Dung 01/10/2011 lúc 11:37 #

   Cái đó còn tùy cảm nhận mỗi người nữa, mình cũng thấy hơi hoàn mỹ thật, nhưng họ cũng có khuyết điểm đó. Cám ơn bạn nha.

 64. linh lan 30/09/2011 lúc 00:39 #

  chuc mung chi da hoan nha. Cuoi cung cau truyen dau tien cua nha phu dung da hoan, cau truyen ma da xay len nha phu dung ^^ cung hi, cung hi ^^
  tuy em moi doc den chuong 65 thoi nhung khi co thoi gian ranh em se tiep tuc, ma cho em hoi chi co lam ebook truyen PDVP nay ko vay. neu co, cho em xin voi nha, de danh di train doc ^^

  • dark-Phu Dung 01/10/2011 lúc 11:38 #

   Giờ mới gặp em, vui quá, chị muốn làm lắm mà ko còn bản word em ơi, để có gắng thử tìm lại xem sao

 65. Lucy 30/09/2011 lúc 11:28 #

  Chúc mừng và cảm ơn PDG :)!
  Thật là một đoạn đường dài, cuối cùng cũng đi được đến điểm cuối. Mình cũng rất thích và ấn tượng câu nói của SCM: “Ta SCM tự Phương Đông cả đời theo đuổi và trân trọng một đoạn tình”.

 66. BULLCOCA 30/09/2011 lúc 14:35 #

  Chúc mừng PDG đã đi đến đích một bộ cổ trang đầy tình tiết hấp dẫn và cảm động, mong PDG tiếp tục edit bộ Vô Diệm Vương phi luôn nha. Tks.

 67. Yani 30/09/2011 lúc 15:11 #

  Hay quá sis ơi, từ khởi đầu cho tới kết thúc . có nước mắt cũng có nụ cười, những tình cảm vui buồn, hạnh phúc, để kết cuộc viên mãn, luôn cuốn hút người đọc không nhàm ở chán bất cứ chương nào hết . hay tuyệt
  Cảm ơn các sis đã bỏ công, đặt biệt cảm ơn người edit truyện,
  Xin chúc mừng Phù Dung Gia hoàn thành một tác phẩm tuyệt vời …

  • dark-Phu Dung 01/10/2011 lúc 11:31 #

   Cám ơn em đã ủng hộ và thích truyện này nha, đúng là tr có đủ loại tư vị của cuộc đời. *ôm ôm*

 68. angelinmyheart202 30/09/2011 lúc 18:12 #

  SS Phu Dung oi, cho em man phep hoi lai ve link covert cua phien ngoai phu dung vuong phi duoc hok a, tai hom truoc em co hoi xin ss nhung hinh nhu ss quen mat em roi * khoc *

 69. blacksnows 30/09/2011 lúc 21:37 #

  bạn ơi làm thành ebook đi bạn

  • dark-Phu Dung 01/10/2011 lúc 11:21 #

   Truyện này PDG cũng muốn làm ebook mà bản word chắc ko còn, lực bất tòng tâm rồi, bạn thông cảm.

 70. Lệ Lâm 30/09/2011 lúc 22:06 #

  Hì, đoạn phiên ngoại viết thêm có 1 phần lời bài nhạc mụi thích – nhạc phim Hoàn Châu Cách Cách, không ngờ vừa xem chương nì cũng là lúc đang nghe bản nì, hay ơi là hay. ^^

  • dark-Phu Dung 01/10/2011 lúc 11:18 #

   Rất vui gặp em, trùng hợp quá , nhạc phim đó rất hay, ss cũng thích

 71. sophie 30/09/2011 lúc 22:11 #

  chúc mừng t/y Rắn hoàn tất nốt phần ngoại truyện nhá!!

  • dark-Phu Dung 01/10/2011 lúc 11:16 #

   Em là bé nào đây, bé Thỏ huh

   • sophie 02/10/2011 lúc 17:50 #

    e hum fải t/y Thỏ đâu ss, e là t/y khác cơ 😉
    p/s: truyện của ss nhìu thật, đọc từ sáng đến tối vẫn chưa hết 😀

  • heonhuunin 01/10/2011 lúc 12:22 #

   lầm ruj` tỷ, đây là t/y thứ 2 of m! kekeke bí mật ko dc bật mí, củm ơn pà lun độg viên t nha

  • heonhuunin 01/10/2011 lúc 12:23 #

   dag đi hox zia` bực bội thy’ comt of pà là zuj lin` ak`, t tưởg pa` wên com ruj` chứ ^^

   • sophie 02/10/2011 lúc 17:46 #

    vừa đọc xong là t cm cho pà liền đó t/y ạ! moz moz chux chux

 72. ♥ Tuyết Nhi!!^.^ ♥! 02/10/2011 lúc 09:17 #

  t/y ơi bộ này hoàn ời ah 😕

 73. hato 02/10/2011 lúc 16:24 #

  thực sự thì mình ko thix phiên ngoại này lắm tất nhiên là về phù nhi và sở cảnh mộc thì ko có gì để chê nhưng đoạn về du nhã mình thấy hơi buồn

 74. ♥ Tuyết Nhi!!^.^ ♥! 02/10/2011 lúc 16:59 #

  Thổ Tinh nàng đi chết đi =”=

  • thổ tinh 02/10/2011 lúc 17:03 #

   sao lại rủa ta thế, là nàng nhầm hướng đó chứ, ko cần ngượng, dù sao ta cũng mừng vì gặp nàng, lại đây ta ôm cái nào!

   • ♥ Tuyết Nhi!!^.^ ♥! 02/10/2011 lúc 17:07 #

    *cười dịu dàng*
    *chạy lại**ôm ôm Thổ Tinh iu quái ah quên iu quý!!!*

   • thổ tinh 02/10/2011 lúc 17:12 #

    rồi*ôm ôm* lần sau có nhầm cũng đừng có nhầm qua phòng qoop!! như thế nguy hiểm lắm, gọi ta yêu quái hay yêu quí ta cũng ko phiền đâu, ta vốn có chữ tinh trong tên mà, *vuốt vuốt hai má* Tuyết Nhi, *xoa đầu* ^^

   • ♥ Tuyết Nhi!!^.^ ♥! 02/10/2011 lúc 17:15 #

    đừng có *xoa đầu* ta thế hok hay a >.<
    cho ta nick yahoo nhá, ta mún 88 ví nàng ~~~

   • Thổ tinh 02/10/2011 lúc 17:24 #

    S_Of_D
    Nhưg hôm nay ta ko 88 dc, vài ngày sau đi!^^

   • ♥ Tuyết Nhi!!^.^ ♥! 02/10/2011 lúc 17:26 #

    add ời a khi nào nàng onl 8 cũng đc vì ta cũng bận mà
    aizz…

 75. Cherry babe 03/10/2011 lúc 21:25 #

  Thanks ty~ ty~ Phu Dung va moi nguoi ! Cung nho PDVP mah em bik den PDG ! PDVP la 1 bo truyen chiem rat nhiu cong suc va thoi gian cung la bo truyen tuyet voi, em cam on vj nho moi ng mah e da dc doc 1 bo truyen hay den vay ! Chuc Phu DUng ty~ va moi ng se lam ra nhung truyen thanh cong hon ah !!!!!

 76. hylozoist1 05/10/2011 lúc 14:11 #

  phù~ h mới đọc xog
  e đọc = đt cả133 C,tr lày pic nhều ~> tíh tới thời đỉm lày: đt e còn 3đ ( hòah trág qá =]])
  tuy HE nhưg vẫn bực bực sao ý :-s
  e thik gia đìh of a9 chị 9 lắm cơ :”>
  trừ cái tên hòa thượg à nhầm hoàg thượg PQU kia ==
  thươg cho PQC qá đi =[[ cái kết này bất côg cho a ý qá =[[
  còn lại thanks ss nhều lắm :X

 77. fuukat 05/10/2011 lúc 19:05 #

  Ha, cuối cùng thì truyện cũng hoàn rồi. Thanks so much!

 78. Khanh 17/12/2011 lúc 23:37 #

  thanks các nàng nha!
  Truyện này hay, nhưng mà mình đánh giá o cao bằng Đạo phi thiên hạ đâu! Vì nội dung truyện đấu đá hơi bị nhiều, đọc căng thẳng thần kinh quá! Mà những đoạn lãng mạn, âu yếm, ngọt ngào cũng hơi bị ít, đoạn đau lòng thì nhiều quá, đọc có cảm giác bị trầm cảm một chút!
  Uhm, đọc truyện xong mình thấy ấn tượng nhất là anh Tấn vương thôi. So ra thì có lẽ mình thích Tấn vương hơn là Sở Cảnh Mộc! Nên phần phiên ngoại mà show hình ảnh anh Tấn vương bị giam cầm xiềng xích, mình cảm giác o hay mấy! Nếu mà để mình viết phiên ngoại, mình có lẽ sẽ cho em Khuynh Thành sau này lớn lên lấy anh Tấn vương, rồi còn phải làm cho anh Sở Cảnh Mộc nhức đầu nhức óc vì chuyện đó nữa! hehe…
  Về phần edit, mấy bạn edit có chỗ hơi bị thuần việt quá! Đối với truyện cổ trang (chưởng, kiếm hiệp…), theo mình thấy là nên giữ lại một số từ ngữ hán nôm thay vì dịch thuần việt ra, sẽ hay hơn, nhất là địa danh, tên người, cách xưng hô, chiêu thức võ công. Ví dụ như Dài Trữ thì nên để là Trường Trữ, Lạnh thành thì nên để là Hàn thành, em bé/ bé trai/ bé gái gì đó thì nên để là hài tử, mẹ/ cha/ thầy thuốc thì nên để là mẫu thân/ phụ thân/ lang y…
  Theo mình nghĩ, đối với người Việt mình, đọc truyện, nhất là truyện cổ trang, những từ hán nôm hầu hết mọi người đều hiểu, để lại từ hán nôm sẽ giữ lại chút hồn, chút ngôn ngữ kiếm hiệp hơn là dịch trắng ra tiếng việt. Thí dụ như mình vẫn thấy câu tựa tiếu phi tiếu hay hơn là nửa cười nửa không, họăc đôi mắt hắc bạch phân minh hay hơn là đôi mắt trắng đen rõ ràng. Mình thấy trong tiểu thuyết Kim Dung, Cổ Long, các dịch giả từ xưa như Hàn Giang Nhạn hoặc nay như cái ông j tên Chính đó, đều giữ lại từ hán nôm rất nhiều mà ai nấy vẫn hiểu và mê say hết mình đó thôi. Một số từ hán nôm này, theo mình, là những từ ngữ cơ bản mà đọc là biết đây là thế giới kiếm hiệp rồi.
  Hehe….có lẽ mình già rồi nên 8 nhiều 8 nhảm quá, chỉ là một số ý kiến rất cá nhân thôi. Hy vọng các bé không giận.
  Ngoài ra, chân thành cảm ơn các bé đã bỏ thời gian, công sức, nhiệt tình edit một bộ truyện khá hay như vầy!
  Chúc các bé vui vẻ nha!

  • tramhuongxquantinh 12/03/2012 lúc 07:04 #

   mình đồng ý 2 chân 2 tay luôn
   ” mình có lẽ sẽ cho em Khuynh Thành sau này lớn lên lấy anh Tấn vương, rồi còn phải làm cho anh Sở Cảnh Mộc nhức đầu nhức óc vì chuyện đó nữa! hehe…”

   giống như chuyện tình của Ân Lục Hiệp và Bất Hối” trog truyện Ỷ Thiên Đồ Long Kí ^^

   thx các nàng nhiều
   000000___00000___*
   00000000_0000000___*
   0000000000000000____*
   _00000000000000_____*
   ___00000000000_____*
   ______00000_______*
   ________0________*
   ________*__000000___00000
   _______*__00000000_0000000
   ______*___0000000000000000
   ______*____00000000000000
   ______*______00000000000
   _______*________00000
   ________*_________0
   _________*________*
   ___________________*
   ____________________*
   ____________________*
   ___________________*
   __________________*

   hảo hảo truyện

 79. akuma_lee 01/01/2012 lúc 00:36 #

  hoàn rùi, truyện hay thật

 80. tuyetky 25/03/2012 lúc 23:55 #

  Truyện hay thật, Cám ơn các nàng nhìu nhìu nhé!!! Còn phần phiên ngoại của Du Nhã và PQU thì sao hả nangf?? Các nàng có làm không???

  • Phù dung đào hoa 26/03/2012 lúc 00:00 #

   Nha ta ko lam pn, neu nang thich co the qua TTV doc convert tiep nha nang. Ly do tai sao ko lam phien ngoai thi ta da noi roi o nhung trang truoc nang xem lai.

   • tuyetky 26/03/2012 lúc 00:19 #

    hicccc…ta biết rồi, nhưng mà cũng muốn cầu may một phen. Huhu..mà ta ko thể đăng ký nick bên TTV nàng ạ, nên đành ngậm ngùi thôi.Hixxxx:(

   • tuyetky 26/03/2012 lúc 00:35 #

    E hèm…quên mất…gặp trực tiếp nàng nên ta phải nói luôn những lời mà ta đã giữ bấy lâu này *bộ dáng thật ngiêm chỉnh*… E hèm…Phù Dung đào hoa….Thật rất rất cảm ơn nàng!!! Cám ơn nhiều lắm í!!! Ta thật ngưỡng mộ nàng!! *mắt chớp chớp*… (Ôm hôn thắm thiết) nàng đừng có đẩy ta ra mà tội ta nha:P!! Và ta cũng gửi một cái ôm thắm thiết đến nàng Panda cũng những người khác nữa nhé!!:D

   • babymiloprettylxag 18/12/2012 lúc 19:50 #

    bạn ơi , mìh hơi đột xuất mong bạn thông cảm nha , tại bây giờ mình mới biết truyện này,mình thất tr này rất hay.mình nối tiếc phần PN wá mà mình lên kiếm bản convert hoai k thấy, bạn có thể gữi link cho mình đc k za? mình cám ơn bạn nhìu lắm

 81. Dung muội 28/03/2012 lúc 17:42 #

  Tung hoa, tung hoa mừng Đào Lâm VIên và các đồng đọc đã đi trọn 1 quãng đường dài. Bộ truyện này khơi gợi cho ta nhiều định nghĩa về tình yêu.
  Yêu như Sở Cảnh Mộc là say đắm, vị tha.
  Yêu như Tấn Vương là si mê bất hối.
  Yêu như Vô Danh là chỉ cần nhìn người mình yêu được hạnh phúc viên mãn.
  Yêu dưới mọi hình thức, trạng thái, không gian và thời gian nhưng chung quy có thể hiểu đơn giản đó là tình yêu.
  Nếu xét theo diễn biến thì đúng như Phù Dung đã nói nhiều lần, kết cục được dẫn dắt khá nhanh, sẽ khiến 1 số bạn đọc hụt hẫng (trong đó cóa em đây tác giả ơi, òa òa TT^TT)
  Nhưng nhìn chung thì đây là một câu chuyện hấp dẫn, nam chính khuynh thành, nữ chính khuynh quốc, nam nữ thứ chính quốc sắc thiên hương ~>”<~ ; tình tiết đấu tranh cung đình đa dạng, đối thoại mưu lược và sắc bén, tả cảnh phong phú, non nước hữu tình. Điểm cộng lớn nhất do đa số các bạn đọc bình chọn theo mình nghĩ là ở HE .
  Điểm nuối tiếc duy nhất của bản thân khi đọc truyện – cũng như bạn Khanh đã cm ở trên – là về phần Tấn Vương, đáng lẽ nên cho chàng 1 kết thúc mở.
  Dù sao thì 1 giai thoại cũng đã khép lại, một lần nữa chân thành các bạn đã khổ công ngày đêm edit, beta, chỉnh sửa bản dịch cho mấy con mọt như chúng mình thưởng thức. Bây giờ chạy đi hóng truyện mới nàooooo =]]

 82. anhthu2402 18/12/2012 lúc 01:28 #

  Cam on ban Phu Dung va cac ban da hoan thanh bo truyen dac sac nay. Den tan bay gio minh moi co co hoi doc het bo truyen, cam on cac ban da dem lai cho doc gia 1 cau chuyen hay va cam dong nhu vay. Hoi tiec ty xiu la ko co phien ngoai cua Du Nha, minh rat muon tim hieu khuc mac giua PQU va DN. cac ban co the goi phan phien ngoai cho minh duoc ko (ngocmai410@yahoo.com), cam on rat nhieu.

 83. Jessie 25/12/2012 lúc 23:28 #

  Cảm ơn nàng đã edit bộ truyện này, phải công nhận là truyện nhà nàng hay mà ko làm vỡ tim *tung bông*. Chỉ tiếc cho anh TV thôi, ảnh dám yêu dám hận và hy sinh rất nhiều nhưng cuối cùng đáng thương và đáng giận nhất truyện. Tiếc cho ảnh có một người mẹ như Hàn phi!

 84. Jessie 25/12/2012 lúc 23:32 #

  Mình rất thích nhân vật Du Nhã và PQU, rốt cuộc 2 người họ có được hạnh phúc ko? Bạn có thể cho mình xin phiên ngoại convert của truyện được ko? Mail của mình là jessiehoang91@gmail.com, bạn gửi cho mình nhé :x!!
  Tiếc là phiên ngoại về mấy nhóc tì Khuynh Thành và Duệ Duệ ít quá. Bạn có định làm thêm truyện của tác giả này nữa không? * lót gạch hóng*

 85. KK 10/01/2013 lúc 12:10 #

  Cảm ơn các bạn trong nhà ĐLV đã làm nên truyện này và cho mình có cơ hội đọc truyện
  Truyện thật hay và cảm động . Nhân vật để lại ấn tượng cho mình nhất là Tấn vương. Mình mong hạnh phúc đến với anh, nhưng truyện đã hoàn rồi, thôi thì tự mình cho anh một kết thúc viên mãn khác vậy khác.
  Mong các bạn sẽ có nhiều tác phẩm hay khác để những độc giả như mình được thưởng thức.
  Cảm ơn nhiều

 86. trantieumy3012 19/02/2013 lúc 22:23 #

  xin lỗi vì có hơi đường đột nhưng tại bây h mình mới biết đến truyện này, thiệt sự là rất hâm mộ cạp dôi Phù Nhi vs Sở Cảnh Mộc. Cơ mà mình cũng thích Du Nhã vs Phượng Quân Úy nữa, nếu được đọc phiên ngoại của hai người đó thì mình rất cảm ơn
  mail của mình là trantieumy3012@gmail.com, nếu được thì bạn gửi cho mình nhé, cảm ơn nhiều

 87. Cecilia 12/05/2013 lúc 08:10 #

  hix.lâu lâu vào đọc lại chương cuối cho đỡ nhớ

 88. thuycuc2008 09/06/2013 lúc 21:43 #

  cảm ơn PDG đã làm 1 bộ truyện cảm đông như zây…(đọc mà muội muốn rớt nước mắt lun akT.T) thương SCM ca ca zới LP tỷ tỷ wa, đọc truyện của PDG đã lâu mà giờ mới để lại cmt *ngượng ngùng*, tại tính muội ít nói lắm, ss thông cảm nha^^, muội cũng thík cặp đôi DN zới PQU nữa, ss có thể gửi phiên ngoại cho muội hok zạ, thật lòng cảm ơn ss nhiu lem ak, bắt chước mọi người chạy lại ôm ss 1 cái (woa … người ss thơm wa *hit hà* có mùi hoa đào nha^^)

 89. Cửu Vĩ Tuyết Hồ Ly 21/06/2013 lúc 09:24 #

  PDVP hay lắm, truyện này mình đọc cũng khá lâu rồi, lúc đó mới chỉ đọc được bản convert thôi, nhưng thấy truyện rất hay. Sau đọc được bản edit và hôm nay đọc thêm được phần phiên ngoại làm mình càng thích truyện hơn. PDVP không có nhiều đấu tranh cung đình hay phong ba bão táp ngoài sa trường đầu rơi máu chảy nhưng truyện lại có những tình tiết sự việc, diễn biến nội tâm phức tạp yên hận đan xen giữa 2 con người khiến PDVP ấn tượng sâu trong lòng bạn đọc yên truyện cổ trang. Nói nhỏ đây là 1 trong số ít truyện mình nhớ cốt truyện từ đầu đến cuối đó, thích truyện quá mà, hi. Mình cũng giống như các bạn thôi, mong được đọc phiên ngoại của LDN và PQU quá ^^
  Hi, mình cũng thích văn phong của tác giả cũng như của người dịch, tks mọi người nha! Mình đang nghĩ mình có thể sẽ viết phiên ngoại cho 2 anh chị LDN và PQU thì sao nhỉ? không biết có hay được như truyện không nữa, nhưng nếu có thời gian chắc chắn mình sẽ đọc lại toàn bộ truyện 1 lần nữa và sẽ bắt tay vào viết. ^^
  oa, nhiều lời quá rồi, tạm biệt mọi người và tks mọi người nha! *moazz*

  • Panda đào hoa 21/06/2013 lúc 10:03 #

   hihi thanks bạn đã ủng hộ, bạn cứ viết đi, hay dở cũng chả sao, 2 anh chị này ko có PN làm ai cũng tiếc 🙂

 90. Bé Rùa 15/07/2013 lúc 00:20 #

  ui ko có phiên ngoại của khuynh thành khi lớn à? thương a tấn vương quá, nếu có phiên ngoại về khuynh thành hợp đôi với tấn vương nữa thì hay rùi, tuy có hơi lằng nhằng 1 tý nhưng ít nhất tấn vương cũng hạnh phúc

 91. jerry đáng yêu 28/07/2013 lúc 07:45 #

  truyện hay quá à, cám ơn bạn nhìu nha

 92. Hồng Hậu 25/09/2013 lúc 01:51 #

  Thực dài, làm ta mất tận 2 ngày 2 đêm mới đọc hết…thật là mỏi a. Bất quá ta lại thích. thật đáng thương cho Tấm vương

 93. pÉ JuLy 13/12/2013 lúc 11:08 #

  đọc mỗi cái kết cũng thấy hay hay r`. đọc truyện chắc hay hơn nhiều ha ^_^

 94. Nguyen Chau 29/12/2013 lúc 07:06 #

  chi co the gui em ngoai truyen cua Dung nha va Phuong Quan Uy khong a! Em cam on nhieu!

 95. phomg 10/01/2015 lúc 01:27 #

  Co he liet ve luu phong va luu du nha ko hay chi co 1 bo ve luu phu nha vay

 96. nowandfuture93 06/06/2015 lúc 12:28 #

  Cảm ơn bạn vì 1 bộ truyện hay. Bạn có PN về Du Nhã cho mình xin vs? Mà kết cục có mỹ mãn không bạn. Hic mình sợ chị Du Nhã phải chịu uất ức quá. Có PN cho mình xin qua mail NNTHuyen.KH@gmail.com nha. Tks bạn. Cô gắng có thêm những bộ truyện hay nữa nha hi

 97. Nana Trang 07/05/2016 lúc 08:08 #

  còn 27 phiên ngoại bạn ơi ~~ khi nào có vậy, truyện hay quá đi ak ~~ hóng hóng ~~

 98. phanlybaotran2501 28/10/2017 lúc 19:46 #

  Chị có thể cho em xin link phiên ngoại của Du Nhã và Phượng Quân Uý được kh ạ? Em muốn đọc riêng về 2 người họ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: